Tuyển sinh đại học 2022: Chức năng nộp lệ phí xét tuyển chỉ mở từ ngày 21-8

0
541
them-mot-truong-cong-an-cong-bo-diem-san-xet-tuyen

Quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo năm nay, thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng, chưa nộp lệ phí tuyển sinh thì hệ thống xét tuyển chưa chấp nhận đăng ký của thí sinh.

tuyen-sinh-dai-hoc-2022-chuc-nang-nop-le-phi-xet-tuyen-chi-mo-tu-ngay-21-8

Tuy nhiên, những ngày này nhiều phụ huynh lo lắng vì không rõ phải nộp lệ phí như thế nào và ở đâu?

“Con tôi đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống, nhưng không tìm thấy mục nộp lệ phí. Trong khi liên lạc với trường thì trường cho biết thực hiện theo quy định của bộ. Tôi hỏi vài phụ huynh khác có con dự thi năm nay, họ cũng lúng túng không rõ phải thực hiện thế nào. Ai cũng lo bỏ lỡ sẽ không được xác nhận nguyện vọng xét tuyển”, một phụ huynh ở Hà Nội chia sẻ

Hướng dẫn đại học – cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định, sau khi thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8), bước tiếp theo là thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và đào tạo, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8.

Trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ hiển thị chức năng để thí sinh vào nộp lệ phí theo hướng dẫn.

Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) lưu ý, thí sinh cần nắm chắc các mốc thời gian quy định trên. Đặc biệt, thí sinh không được quên nộp lệ phí đủ theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký và đúng thời hạn thì các nguyện vọng xét tuyển mới được chấp nhận. Lệ phí được quy định với mỗi nguyện vọng xét tuyển là 20.000 đồng.

“Hiện nay, phụ huynh và thí sinh chưa tìm thấy chức năng nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và đào tạo là vì từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8, hệ thống mới mở chức năng này để thí sinh vào nộp lệ phí trực tuyến” – bà Nguyễn Thu Thủy, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), cho biết.