Xét tuyển học bạ 2023: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến ngay trên smartphone

0
477
bat-dau-cham-thi-tot-nghiep-thpt-2022-ngay-24-7-se-cong-bo-ket-qua

Chủ động trong việc chọn điểm xét tuyển vào ngành học yêu thích, giảm áp lực đáng kể đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, hồ sơ đơn giản, cách thức đăng ký dễ dàng,.. là những ưu điểm làm cho xét tuyển học bạ.

Xét tuyển học bạ 2023: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến ngay trên smartphone - Ảnh 1.

Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trên chiếc smartphone của mình

Chỉ cần chiếc smartphone trên tay, thí sinh đã có thể hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển đại học một cách dễ dàng.

Thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí

Đi cùng sự phát triển không ngừng của công nghệ, hầu hết các trường đại học đều có các trang đăng ký trực tuyến để tạo điều kiện cho thí sinh hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển học bạ. Việc đăng ký online có thể thực hiện ngay trên điện thoại, chỉ mất khoảng vài phút, nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Như tại Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), để nhanh chóng “giành” được vị trí ưu tiên xét tuyển sớm, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến tại www.hutech.edu.vn/dang-ky-xet-hoc-ba. Khi vào đường dẫn này, thí sinh cần điền đầy đủ, chính xác thông tin của mình. Sau khi tiếp nhận được thông tin, nhà trường sẽ phản hồi qua số điện thoại và email cho thí sinh.

Cơ hội tham quan trường với hình thức đăng ký trực tiếp

Có nhiều bạn thích đăng ký trực tuyến nhưng hẳn cũng có thí sinh muốn đến trực tiếp trường đăng ký cho yên tâm. Tại HUTECH, thí sinh đang học tập và sinh sống tại TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận có thể đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ tại địa chỉ 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh.

Xét tuyển học bạ 2023: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến ngay trên smartphone - Ảnh 2.

Bên cạnh đăng ký online, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay tại trường

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm: phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Những thí sinh đang là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT để được ưu tiên xét tuyển (bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được bổ sung sau).

Với cách này, thí sinh có thể vừa được tư vấn, giải đáp các thắc mắc trực tiếp, vừa có thể tham quan những cơ sở vật chất của trường để có thêm động lực và quyết tâm với giảng đường đại học.

Trường hợp các thí sinh ở các địa phương xa hoặc không có điều kiện đến trực tiếp, ngoài việc đăng ký trực tuyến còn có thể dùng cách gửi hồ sơ xét tuyển học bạ qua bưu điện đến HUTECH. Sau khi nhận được hồ sơ, trường sẽ phản hồi cho thí sinh.

Xét tuyển học bạ 2023: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến ngay trên smartphone - Ảnh 3.

Hệ thống phòng thực hành hiện đại của HUTECH tạo ấn tượng mạnh cho nhiều thí sinh đến tham quan

Đăng ký xét tuyển sớm, nhận nhiều học bổng hấp dẫn

Năm 2023, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, HUTECH xét tuyển học bạ tất cả các ngành theo hai phương thức là Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (với điểm trung bình HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên) và Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (với điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên). Đối với đợt xét tuyển đầu tiên nhận hồ sơ đến 30-4-2023, có trên 70% trong tổng số hơn 1.500 hồ sơ đã nộp vào trường đăng ký theo hình thức trực tuyến.

ThS. Trần Hải Nam – giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh – cho biết: “Năm nay trường có chính sách học bổng tuyển sinh khá đa dạng cho thí sinh khó khăn, thí sinh đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, olympic, năng khiếu văn nghệ – thể thao, thí sinh là con em của giáo viên, cán bộ viên chức ngành giáo dục… Trong đó, trường dành tặng học bổng Tự hào sinh viên HUTECH trị giá 5 triệu đồng/suất cho 2.000 tân sinh viên xác nhận nhập học sớm nhất”.

Được biết, học bổng này áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển, khuyến khích cơ hội học tập tại trường cho thí sinh cả nước.

Theo Báo Tuổi Trẻ