Hạnh kiểm từ trung bình trở lên mới được dự thi tốt nghiệp THPT

0
538

Một trong những điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT là thí sinh phải đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém.

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Cụ thể, theo dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT, người đã học xong chương trình cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém; riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở giáo dục thường xuyên (GDTX) thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Với đối tượng người đã học xong chương trình cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước: phải có Bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém;

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi đăng ký dự thi), bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp phải bảo đảm học và thi đạt yêu cầu đủ số lượng các môn văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Dự thảo cũng nêu rõ: Các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.

Cụ thể, đối tượng là người đã học xong chương trình cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12. Các đối tượng còn lại đăng ký dự thi tại địa điểm (gọi là nơi đăng ký dự thi) do sở GD&ĐT quy định.

Theo Báo Giáo dục và Đào tạo