Tiết kiệm 70% chi phí khi du học Mỹ tại Việt Nam

0
2123

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, ông Chris Miller – Phụ trách tuyển sinh khu vực châu Á (gồm Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc…) của Đại học Troy tư vấn cách thức du học Mỹ ngay tại Việt Nam.

– Ông có thể chia sẻ cách tiết kiệm chi phí cho những ai muốn du học ở xứ sở cờ hoa?

– Mỹ là một trong những nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới với nhiều trường đại học, cao đẳng luôn đứng đầu các bảng xếp hạng. Du học Mỹ vì thế trở thành giấc mơ của không ít người. Tuy nhiên, với mức chi phí khá cao, không phải sinh viên nào cũng có thể thực hiện được giấc mơ này.

Có nhiều cách tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ. Trong đó, cách tốt nhất là bạn chịu khó tìm kiếm các suất học bổng, tuy nhiên thường các trường chỉ cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội ấn tượng.

Do vậy, ngoài học bổng, để nhận bằng đại học chuẩn quốc tế, bạn có thể chọn học chương trình liên kết của các trường đại học Mỹ ngay tại Việt Nam. Với chương trình này, sinh viên tiết kiệm được khoản chi phí lớn khi không phải sang Mỹ học và đóng mức học phí hợp lý trong khi vẫn nhận bằng đại học do trường Mỹ cấp.

– Chương trình này cụ thể thế nào?

– Bạn có thể chọn học chương trình liên kết giữa Đại học Troy và Đại học Công nghệ Sài Gòn chẳng hạn, chúng tôi đào tạo bậc cử nhân ngành Quản trị kinh doanh và Khoa học máy tính.

Chúng tôi đưa nguyên chương trình đào tạo của Đại học Troy đến Việt Nam, do đó sinh viên sẽ học theo giáo trình và chất lượng chuẩn của Mỹ. Đội ngũ giảng viên là giáo sư của Đại học Troy và những giảng viên Việt Nam do Troy tuyển chọn với tiêu chuẩn cao.

tiet-kiem-70-chi-phi-khi-du-hoc-my-tai-viet-nam

Thành lập từ năm 1887, Troy nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất ở Mỹ.

– Ưu điểm của chương trình này là gì?

– Chương trình xét tuyển dựa trên học bạ THPT, và điều kiện tiếng Anh tương đương IELTS 5.5. Nếu trúng tuyển, sinh viên có thể học toàn phần tại Việt Nam trong 4 năm hoặc chuyển tiếp sang Đại học Troy sau khi học tại Việt Nam 1-2 hoặc 3 năm. Trường có chương trình dự bị đại học cho những sinh viên chưa đạt điều kiện Anh ngữ.

Đại học Troy tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Việt Nam tiếp cận nền giáo dục Mỹ. Cụ thể khi chuyển tiếp sang Mỹ, sinh viên của chương trình này được giảm 50% học phí so với sinh viên quốc tế học trực tiếp tại Troy. Sinh viên sẽ tiết kiệm 70% học phí nếu chọn học hoàn toàn tại Việt Nam trong khi vẫn nhận bằng cử nhân Mỹ.

Trường còn có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên, như học bổng tuyển sinh trị giá 25-100% khi ứng tuyển vào chương trình. Ngoài ra, những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học đều có thể nhận học bổng khác của trường.

– Cơ chế chuyển tiếp của chương trình như thế nào?

– Như tôi đã nói ở trên, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại Đại học Troy sau khi học xong năm 1, 2 hoặc 3. Đặc biệt, khi sang Mỹ, sinh viên năm 2 hoặc 3 có thể chuyển sang học bất kỳ ngành nào theo mong muốn của mình mà Troy đào tạo. Còn sinh viên năm 4, có thể chọn học theo chuyên ngành sâu, ví dụ sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể học chuyên ngành sâu Kinh doanh, Marketing, Kế toán…

Khi chuyển tiếp, sinh viên được Đại học Troy hỗ trợ đưa đón tại sân bay, thực tập, tìm việc làm cũng như có định hướng, tư vấn giúp các em nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

tiet-kiem-70-chi-phi-khi-du-hoc-my-tai-viet-nam-1

Troy liên kết với Đại học Công nghệ Sài Gòn để đào tạo ngành cử nhân Quản trị kinh doanh và Khoa học máy tính. Tìm hiểu thêm thông tin chương trình tại đây hoặc liên hệ trực tiếp Đại học Công nghệ Sài Gòn, phòng A206, 180 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP HCM, điện thoại: (08) 62630795 – (08) 38508265 – (08) 38508263 (ext 204), hotline: 0914623344 – 0909454622; Email: [email protected]; Facebook: www.facebook.com/itpc.stu.

Hoàn thành chương trình, dù chuyển tiếp hay học hoàn toàn ở Việt Nam, sinh viên đều phải đạt chuẩn đầu ra tương đương dựa trên các điều kiện của Troy. Bằng cử nhân do Đại học Troy cấp, có giá trị toàn cầu và được Tổ chức Southern Associantion of Colleges and Schools (SACS) kiểm định. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Makerting, Kế toán, Tài chính, Hệ thống thông tin sẽ được tổ chứcAssociantion of Collegiate Business Schools and Programs (ACBSP) công nhận.

Với bằng cử nhân này, bạn có thể học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Troy hoặc bất kỳ trường đại học nào khác trên thế giới.

– Trong 10 năm liên kết với Đại học Công nghệ Sài Gòn, chương trình đã mang lại những lợi ích gì cho sinh viên Việt Nam?

– Đại học Troythành lập năm 1887, đây là đại học công lập thuộc bang Alabama và là một trong những trường có chất lượng giảng dạy, các hoạt động của sinh viên và phong trào thể thao hàng đầu tại Mỹ. Hiện trường đang hoạt động ở 8 tiều bang của Mỹ và 5 quốc gia khác với khoảng 29.000 sinh viên tại 32 cơ sở trên toàn thế giới.

Năm 2016, Đại học Troy được tạp chí danh tiếng của Đại học Princerton – The Princeton Review đánh giá là trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực Nam Mỹ. Trong bảng khảo sát và đánh giá hàng năm của tạp chí Forbes Magazine, Troy cũng xếp trong top 100 các trường đại học hàng đầu của Mỹ (Mỹ có hơn 4000 trường) và là trường đại học uy tín nhất bang Alabama.

Với uy tín về chất lượng đào tạo và vị trí của mình trên bảng xếp hạng, trong 10 năm liên kết tại Việt Nam, chúng tôi đã đào tạo và cấp bằng cho hàng trăm cử nhân, giúp sinh viên sở hữu bằng cấp Mỹ và tiết kiệm được khoản lớn chi phí.

Mỗi kỳ học (nhập học kỳ mùa xuân và mùa thu) có khoảng 30-40% sinh viên của chương trình đăng ký chuyển tiếp sang Mỹ học.

Hiện rất nhiều sinh viên của chương trình sau khi tốt nghiệp đã xin được học bổng thạc sĩ, tiến sĩ vào các trường đại học lớn trên thế giới, nhiều bạn được nhận vào làm tại các tập đoàn đa quốc gia (Ernst & Young, Bosch, HSBC, TMA…) hay đầu quân về làm giảng viên trong các trường đại học lớn ở Việt Nam. Đặc biệt, Phan Thu Khanh – sinh viên của chương trình sau khi nhận học bổng và học lên tiến sĩ giờ đã quay về Đại học Công nghệ Sài Gòn để dạy chương trình này. Tôi nghĩ đây là thành công lớn nhất của chúng tôi.

Nguyễn Loan