Trường đại học FPT phân hiệu Cần Thơ khai giảng năm học mới

0
72
bat-dau-cham-thi-tot-nghiep-thpt-2022-ngay-24-7-se-cong-bo-ket-qua

Ngày 17-9, Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ tổ chức khai giảng năm học 2023-2024 và khánh thành tòa nhà Hiệu bộ Alpha Đại học FPT Cần Thơ.

Toà nhà Alpha vừa khánh thành tại Phân hiệu FPT Cần Thơ - Ảnh: Thái Luỹ

Toà nhà Alpha vừa khánh thành tại Phân hiệu FPT Cần Thơ – Ảnh: Thái Luỹ

Tham dự lễ khai giảng, ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận những kết quả quan trọng mà Phân hiệu Trường Đại học FPT Cần Thơ đã đạt được qua 6 năm chính thức đi vào hoạt động.

Cho rằng đây là một môi trường học tập trải nghiệm đầy thực tiễn, năng động, sáng tạo dành cho thế hệ trẻ; với tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt khoảng 98%.

“Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP Cần Thơ đã trở thành trung tâm cung cấp nguồn nhân lực về khoa học công nghệ cho vùng, đặc biệt là nhân lực số, góp phần xây dựng Cần Thơ trở thành thành phố thông minh, bắt kịp với xu hướng của cuộc cách mạng 4.0”, ông Trường chia sẻ.

Phân hiệu FPT tại TP Cần Thơ hiện nay có khoảng 8.000 sinh viên đang theo học, năm học 2023-2024 trường chào đón gần 2.000 tân sinh viên, với 14 chuyên ngành. Với thông điệp “Kiến tạo hạnh phúc”, đại diện tập đoàn FPT chia sẻ mong muốn, mỗi sinh viên sẽ là một phi hành gia, cùng tiến vào hành tinh hạnh phúc trong suốt 4 năm học tại trường.

Trao học bổng 100% cho 4 tân sinh viên Phân hiệu tại TP Cần Thơ - Ảnh: Thái Luỹ

Trao học bổng 100% cho 4 tân sinh viên Phân hiệu tại TP Cần Thơ – Ảnh: Thái Luỹ

Dịp này, trường đã khánh thành tòa nhà Hiệu bộ Alpha sau gần 1 năm xây dựng. Tòa nhà Alpha có tổng diện tích sàn xây dựng là 24.921m2; gồm 1 tầng bán hầm, 9 tầng nổi và tum thang có mái che; 136 phòng học và phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của hơn 5.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Với những nỗ lực của mình cùng sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng TP Cần Thơ, Phân hiệu FPT Cần Thơ đã hoàn thiện cơ sở vật chất, các công trình phục vụ cho công tác giảng dạy, vui chơi học tập của sinh viên.

Dịp này, trường đã trao 30 phần học bổng cho các tân sinh viên khoá 19, trong đó có học bổng 100%, 70% và 50%, đây là học bổng hỗ trợ học phí cho các em suốt 4 năm học.