Vơi bớt nỗi lo việc làm cho sinh viên kế toán

0
3627

Trong những năm gần đây, thực trạng sinh viên sau khi ra trường không xin được việc hoặc phải làm việc trái nghề đang diễn ra phổ biến, sinh viên ngành kế toán cũng không ngoại lệ.

Trước thực trạng đó, doanh nhân Nguyễn Thị Bích Quỳnh, giám đốc Công ty CP TM & Đầu tư giáo dục ACVINA cũng là một kế toán có kinh nghiệm lâu năm, rất trăn trở và mong muốn đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc giải quyết vấn nạn thất nghiệp cho các kế toán.

Bằng tất cả tâm huyết của mình, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và “ươm mầm tài năng kế toán trẻ”, chị mở các lớp đào tạo thực hành theo hình thức “Cầm tay chỉ việc” cho những kế toán chưa có kinh nghiệm.

Điều đặc biệt ở lớp học của cô là có tới 80% kế toán đã ra trường lâu năm nhưng chưa xin được việc và những người học trái ngành trái nghề. Vậy mà, chỉ sau 2 đến 3 tháng đến với lớp học của cô học viên đã có thể làm thuần thục các công việc như một kế toán đã có kinh nghiệm.

Khóa học được cô cam kết đảm bảo cho học viên được học đến khi thạo nghề, giỏi nghề mới thôi. Hiệu quả cao nhờ trong quá trình học thường xuyên có các buổi đào tạo kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cho các học viên thêm tự tin, nâng cao khả năng giao tiếp. Sau mỗi khóa học, đi ứng tuyển học viên tại đây được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Thực tế đã chứng minh, khóa thực hành kế toán tổng hợp – Kế toán thuế chuyên sâu của cô Quỳnh Acvina  ra nghề tỷ lệ có việc ngay là 100%. Cô khẳng định chia sẻ: “Đến với khóa học của tôi khi ra nghề học viên “không nói không làm được”.

Tận tâm với công việc, trách nhiệm với học viên. Không chỉ biết đến khóa học đảm bảo chất lượng mà cô còn rất quan tâm đến đầu ra cho học viên. Tất cả các học viên sau khi học xong đều được cô hỗ trợ xin việc, học viên nào đi ứng tuyển chưa đạt cô đào tạo cho đến khi xin được việc và ổn định công việc mới thôi. Với tâm hướng thiện theo tinh thần đạo phật, năm nào cô cũng tổ chức các lớp học miễn phí cho sinh viên, cho những người tàn tật, những người có hoàn cảnh khó khăn. Hè vừa qua, cô nhận dạy miễn phí cho hơn 100 em sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành kế toán.

Học viên Nguyễn Thị Cẩm Nhung tâm sự: “Quả là từ sách vở đến thực tế khác nhau quá nhiều, nếu không được cô Quỳnh tận tình chỉ bảo thì em nghĩ khi ra trường em không dám đi xin việc.

Học viên Đào Thị Mỹ Hằng (sinh viên khoa kế toán trường Học viện Ngân hàng) chia sẻ: “Đây là buổi học thứ 5 của nhóm em gồm 10 người. Là một sinh viên năm 4, nhưng em cũng như các bạn đang học ở đây thật sự chưa tự tin với kiến thức chuyên môn của mình. Đặc biệt, chưa được tiếp xúc với hóa đơn, chứng từ thực tế bao giờ nên khi đến với lớp học được cô phát chứng từ, hóa đơn, số sách của các công ty thực tế ai cũng lơ ngơ chả biết làm gì. Nhưng sau 5 buổi học thì đến hôm nay chúng em đã hình dung rõ công việc và tự tin hơn rất nhiều rồi. Chúng em thật sự cảm ơn cô Nguyễn Thị Bích Quỳnh – một người vừa có tài lại vừa có tâm rất nhiều ạ.

Thiết nghĩ, với thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều như hiện nay rất cần những người làm nghề có tâm có tầm như doanh nhân, cô giáo Nguyễn Thị Bích Quỳnh, người luôn cho đi những giá trị thực giúp Doanh nghiệp phát triển bền vững , giúp xã hội có thêm những nhân tài kế toán đóng góp vào sự phát triển phồn vinh của đất nước.

TPO