6 chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị để miễn thi môn Ngoại ngữ ở kì thi tốt nghiệp

0
506

-TS có 1 trong các chứng chỉ NN hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến 27/06/2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định sẽ được miễn thi Ngoại ngữ.

Văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành mới đây đã công bố các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ thí sinh có thể dùng để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cụ thể, các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông gồm:

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/06/2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

6 chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị để miễn thi môn Ngoại ngữ ở kì thi tốt nghiệp ảnh 1
6 chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị để miễn thi môn Ngoại ngữ ở kì thi tốt nghiệp ảnh 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 (bảy) ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên Giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Thí sinh sẽ làm 4/5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, các bài thi đều được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, duy nhất môn Ngữ văn thí sinh làm bài thi theo hình thức tự luận.

Kết quả kỳ thi được công bố chính thức vào 8 giờ sáng ngày 18/7.

Theo Báo Gíao dục