Các trường đại học xét tuyển bổ sung hơn chục ngàn chỉ tiêu

0
461
ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-vs-nhung-con-so-noi-bat

Ngay khi công bố điểm chuẩn đợt 1, nhiều trường đại học, cao đẳng công bố xét tuyển bổ sung hơn chục ngàn chỉ tiêu.

Thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục nhập học vào Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng. Trường này xét tuyển bổ sung khoảng 700 chỉ tiêu - Ảnh: N.T.

Thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục nhập học vào Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng. Trường này xét tuyển bổ sung khoảng 700 chỉ tiêu – Ảnh: N.T.

Trong số trường xét tuyển bổ sung có rất nhiều trường đại học, cao đẳng công lập như Trường đại học Kinh tế TP.HCM (xét tuyển bổ sung phân hiệu Vĩnh Long), Công nghiệp TP.HCM, Công thương TP.HCM, Kiến trúc TP.HCM, Tôn Đức Thắng, Thủ Dầu Một, Kỹ thuật y tế Hải Dương, Điều dưỡng Nam Định…

Ngoài ra, các trường đại học khác cũng xét tuyển bổ sung với chỉ tiêu khá lớn như Nguyễn Tất Thành, Hồng Bàng, Duy Tân, Hùng Vương TP.HCM.

Các trường này xét tuyển hầu hết các ngành, bao gồm những ngành khối sức khỏe như y khoa, răng hàm mặt, dược.

Ở khối cao đẳng, nhiều trường như Kỹ thuật Cao Thắng, Công nghệ Thủ Đức, Kinh tế TP.HCM, Bình Minh Sài Gòn… cũng đang nhận hồ sơ xét tuyển.

Đáng chú ý là Trường cao đẳng Bình Minh Sài Gòn có chương trình đại học hai giai đoạn kết hợp cùng Trường đại học Văn Hiến.

Như vậy, chỉ tiêu xét tuyển bổ sung của các trường đại học, cao đẳng còn khá lớn. Tuy nhiên, để chọn ngành nào, trường nào xét tuyển, phụ huynh và thí sinh cần cân nhắc nhiều yếu tố liên quan.

Tọa đàm xét tuyển bổ sung

Nhằm cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường đại học, lúc 9h sáng 31-8, báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm “Cơ hội nào với nguyện vọng bổ sung”.

Các trường sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến ngành xét tuyển bổ sung, những đặc thù trong đào tạo, chính sách học bổng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học, cao đẳng tham gia:

– Trường đại học Công nghiệp TP.HCM

– Trường đại học Công thương TP.HCM

– Trường đại học Nguyễn Tất Thành

– Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

– Trường đại học Duy Tân

– Trường đại học Hùng Vương TP.HCM

– Trường cao đẳng Bình Minh Sài Gòn.

Ngành đào tạo của các trường tham gia chương trình bao quát hầu hết các lĩnh vực. Từ sức khỏe đến kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội, kinh doanh.

Những vấn đề vốn được nhiều người quan tâm như: thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 có còn được xét tuyển bổ sung, có nên chọn đại ngành nào đó để đậu đại học như bạn bè, điểm chuẩn thấp liệu chất lượng đào tạo có cao, học phí có đi liền chất lượng, liên thông đại học như thế nào… cũng sẽ được trao đổi thẳng thắn. Điều này giúp thí sinh có cái nhìn toàn diện hơn khi chọn ngành xét tuyển bổ sung.

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi tham gia tọa đàm về địa chỉ: [email protected]. Tọa đàm sẽ được tường thuật trên Tuổi Trẻ Online và các nền tảng khác của báo Tuổi Trẻ.