Chương trình tư vấn tuyển sinh của Tuổi Trẻ đã chứng minh giá trị xã hội to lớn

0
518
tuyen-sinh-2022-diem-chuan-se-khong-thay-doi-nhieu-1

Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đơn vị đồng hành cùng chương trình của báo Tuổi Trẻ suốt hơn 10 năm qua, đã có những chia sẻ về quá trình gắn bó của tập đoàn với hoạt động này.

Chương trình tư vấn tuyển sinh của Tuổi Trẻ đã chứng minh giá trị xã hội to lớn - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động tư vấn tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ngày 26-2 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước thềm Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp sẽ được tổ chức vào chủ nhật 26-2 tại TP.HCM, ông Lê Khắc Hiệp – phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đơn vị đồng hành cùng chương trình suốt hơn 10 năm qua – đã có những chia sẻ về quá trình gắn bó của tập đoàn với hoạt động này.

Năm nay cũng đánh dấu lần thứ 20 hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ.

* Từ nhiều năm qua, Tập đoàn Vingroup luôn đồng hành cùng các chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh của Tuổi Trẻ. Vì sao Vingroup dành sự quan tâm đặc biệt với hoạt động giáo dục nói chung và hướng nghiệp cho học sinh nói riêngthưa ông?

– Chúng tôi tin rằng, thúc đẩy giáo dục chính là con đường tốt nhất để phát triển đất nước.

  • Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM: Nhiều hoạt động đặc sắc

    Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại TP.HCM: Nhiều hoạt động đặc sắcĐỌC NGAY

Trong 20 năm mở rộng và phát triển, chuỗi hoạt động chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp gắn với thương hiệu báo Tuổi Trẻ đã chứng minh giá trị xã hội to lớn.

Chương trình trở thành kim chỉ nam cho hàng trăm nghìn bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng một Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Với tầm nhìn chung ấy, Vingroup rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình trong hơn 10 năm qua.

* Ông cảm nhận thế nào về các chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh của Tuổi Trẻ?

– Các chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ tổ chức rất bài bản với chuỗi hoạt động của ngày hội từ Bắc vào Nam, với các nội dung tư vấn chuyên nghiệp, sâu sát; có khả năng lan tỏa tốt trên nhiều nền tảng.

Trong nhiều năm, chương trình đã kết nối hiệu quả giữa các trường đại học, đơn vị đào tạo với học sinh và phụ huynh trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em.

* Các chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp đã giải đáp hàng vạn thắc mắc của học sinh về chọn ngành, chọn nghề, định hướng tương lai. Rất nhiều học sinh tâm sự thông qua chương trình đã tìm được hướng đi cho chính mình. Tập đoàn là một phần gắn bó với hoạt động tư vấn tuyển sinh của báo Tuổi Trẻ, ông cảm thấy thế nào khi nghe được những lời tri ân này từ phía những bạn trẻ?

– Chúng tôi rất vui khi các bạn trẻ đã có được sự lựa chọn tương lai đúng đắn thông qua chương trình này và tự hào được đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công ấy.

* Năm nay đánh dấu 20 năm chương trình được tổ chức. Sắp tới đây, ông có những góp ý gì để chương trình tiếp tục cải tiến và phát triển, thưa ông?

– Trong tương lai, từ góc độ doanh nghiệp, chúng tôi rất mong muốn có thêm những hoạt động hướng nghiệp gần gũi, sinh động hơn để các em học sinh sớm có định hướng ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với năng lực, sở trường, từ đó có kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chương trình tư vấn tuyển sinh của Tuổi Trẻ đã chứng minh giá trị xã hội to lớn - Ảnh 3.

Nhiều trải nghiệm đáng chờ đợi tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp vào chủ nhật 26-2 – Ảnh: DUYÊN PHAN

* Những dự định của Vingroup với chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ trong thời gian tới?

– Là doanh nghiệp luôn coi trọng trách nhiệm xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục sát cánh với các hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, góp phần mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Mời quý phụ huynh, học sinh đến ngày hội tư vấn tuyển sinh ngày 26-2

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại TP.HCM diễn ra vào ngày 26-2 ở Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM) có hơn 190 gian tư vấn của các trường với nhiều hoạt động phong phú, sôi động và thiết thực.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) sẽ có mặt để cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và những quy định xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023.

Ngày hội nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Theo Báo Tuổi Trẻ