Đại học FPT tuyển sinh 2023 các chuyên ngành hot, đón đầu xu hướng, việc làm lương cao

0
1326

Năm 2023, Đại học FPT tuyển sinh 15 chuyên ngành thuộc 5 ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Cùng điểm danh các chuyên ngành “hot”, đón đầu công nghệ, nhu cầu nhân sự lớn và việc làm lương cao tại trường ĐH FPT nhé!

Nganh hoc FPTU 2023 01

1. Ngành Công nghệ thông tin:

Sự bùng nổ của Công nghệ thông tin dẫn đến nguồn nhân sự chất lượng cho ngành này ngày càng “khan hiếm”, đặc biệt là sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo AI với cùng hàng loạt sự xuất hiện mới như ChatGPT, hay các ứng dụng sáng tạo nội dung, đồ hoạ bằng AI. Đó là thách thức không nhỏ đối với thị trường nhân sự trong tương lai nhưng cũng là cơ hội rất lớn đối với những thế hệ trẻ nếu biết nắm bắt xu hướng và lựa chọn ngành học phù hợp. Vì thế, Công nghệ thông tin trở thành ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ bởi cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Ngành Công nghệ Thông tin Tại Đại học FPT bao gồm 5 chuyên ngành cho thí sinh lựa chọn bao gồm:

 • Kỹ thuật phần mềm;
 • Hệ thống thông tin;
 • Trí tuệ nhân tạo;
 • An toàn thông tin;
 • Thiết kế Mỹ thuật số.

Nganh CNTT DHFPT 2023

Lợi thế của sinh viên CNTT tại trường Đại học FPT:

Đào tạo ngành Công nghệ thông tin là nền tảng đưa trường Đại học FPT ra đời nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành này cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn lớn toàn cầu và các doanh nghiệp Việt Nam.

>> Xem thêm: Sinh Viên IT – Fanpage CNTT hữu ích không thể bỏ qua trên Facebook

Khi chọn học ngành CNTT tại Đại học FPT sinh viên sẽ được:

 • Sinh viên khi theo học ngành CNTT tại Đại học FPT sẽ được thụ hưởng nền tảng công nghệ tiên tiến của tập đoàn FPT, ứng dụng công nghệ 4.0 trong dạy và học cũng như phương pháp học tập kiến tạo xã hội (Social constructivism).
 • 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại tập đoàn FPT, thực tập tại doanh nghiệp và tham gia vào các dự án thực tế trong mạng lưới đối tác rộng khắp của FPT như Hitachi, Panasonic, Microsoft,…
 • Chương trình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội tìm việc làm đúng ngành nghề sau khi ra trường.
 • Tại Đại học FPT, phòng Lab với hệ thống máy tính hiện đại giúp sinh viên có được những giờ thực hành chất lượng. Thư viện rộng rãi với hàng nghìn đầu sách và hơn 80.000 tài liệu điện tử sẽ giúp sinh viên thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân.
 • Sinh viên năm 3 bước vào giai đoạn thực tập thực tế tại doanh nghiệp – OJT – học kỳ tại doanh nghiệp. Các bạn được  cọ xát  thực tế, tích luỹ kinh nghiệm, được, tham gia vào các dự án thật và có thể được trả lương theo năng lực thực tế.

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành CNTT tại Đại học FPT còn có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa quốc tế thông qua học kỳ tại nước ngoài; 100% học sinh được rèn luyện thể chất với môn võ vovinam, tham gia lớp nhạc cụ dân tộc, các khoá học kỹ năng mềm, khởi nghiệp…. Bên cạnh đó, nhiều CLB thuộc lĩnh vực CNTT đang hoạt động sôi nổi tại trường như F- code, CLB kỹ sư phần mềm nhật bản -JS, CLB Bộ Phần Cứng-Mạng, Câu lạc bộ An Toàn Thông tin, … sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tích lũy kiến thức và phát triển thêm những kỹ năng mềm.

>> Xem thêm: Sáng lên lớp code, chiều vào phòng lab… lại code, sinh viên CNTT trường này vẫn có đủ cách tìm niềm vui

Những cuộc thi CNTT quy mô thường xuyên được tổ chức tạo môi trường để sinh viên thi tài, chứng tỏ bản thân mình. Sinh viên ĐH FPT đã đạt được nhiều thành tích cao tại các đấu trường công nghệ trong nước và quốc tế như Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam; cuộc thi IT Corner; cuộc thi lập trình do Samsung hay Microsoft tổ chức.

2. Ngành Quản trị kinh doanh

Với nhu cầu nguồn lực thuộc nhóm ngành về Quản trị kinh doanh luôn ở mức cao, Trường Đại học FPT luôn là sự lựa chọn của nhiều học sinh theo hướng Kinh Tế.

Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT bao gồm 6 chuyên ngành cho thí sinh lựa chọn bao gồm:

 • Digital Marketing;
 • Kinh doanh quốc tế;
 • Quản trị khách sạn;
 • Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
 • Quản trị truyền thông đa phương tiện;
 • Tài chính.
Nanh QTKD DHFPT2023
Nanh QTKD DHFPT2023

Lợi thế của sinh viên Quản trị kinh doanh tại trường Đại học FPT:

Tại Đại học FPT, sinh viên được đào tạo ngành QTKD theo chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Môi trường học tập tại Đại học FPT chuẩn quốc tế; hệ thống cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tiếp thu kiến thức và đạt được kết quả cao. Khi chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT sinh viên sẽ được:

Chương trình đào tạo chất lượng

Đại học FPT nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng như lọt vào Top 1.000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal (Mỹ), lọt top 3 Đại học ở Việt Nam dẫn đầu về đào tào ngành QTKD liên tiếp trong các năm 2013 –  2015 (do Tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal đánh giá).

Đại học FPT triển khai các chương trình Học kì nước ngoài (Semester Abroad), Học kì trao đổi (Semester Exchange), OJT nước ngoài, Học tiếng Anh, Giao lưu văn hoá, và Bảo vệ đồ án ở nước ngoài. Sinh viên được học tập và tham gia trải nghiệm tại nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mĩ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Đài Loan, …

Ngay từ năm nhất, 100% sinh viên có cơ hội học một học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài. Hơn thế nữa, với môi trường đào tạo được ví như “nước Anh thu nhỏ”, trường Đại học FPT sẽ là môi trường tốt để sinh viên học tập và rèn luyện.

Hỗ trợ định hướng khởi nghiệp

Hiện nay, Đại học FPT đã bắt đầu tổ chức Pitching Demo Day từ học kỳ Spring 2022. Đây là chương trình thuộc chuỗi chương trình của môn học Trải nghiệm Khởi nghiệp trong khuôn khổ đào tạo tại trường Đại học FPT. Sinh viên vừa có thể trau dồi kiến thức thực tiễn, lại còn “bỏ túi” kha khá những kinh nghiệm để sẵn sàng bứt phá sau khi tốt nghiệp.

Biết được tầm quan trọng của khởi nghiệp, Đại học FPT luôn tạo điều kiện tốt nhất và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thể hiện khả năng của bản thân thông qua các cuộc thi, sự kiện kinh doanh, khởi nghiệp hấp dẫn như: Start-up Uni, FPT Edu Biz Talent, sự kiện “Đầu tư & Tìm kiếm đối tác” cộng đồng Alumni FPT,….

3. Các Ngành ngôn ngữ:

nganh ngon ngu DHFPT 2023

Ngôn Ngữ: Nhóm ngành “sang, xịn”, mở ra cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài cho nhiều bạn trẻ. Trên con đường bước chân ra thế giới ấy, không chỉ có Ngôn ngữ Anh là “kim bài” duy nhất, mà Ngôn ngữ Nhật hay Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng là sự lựa chọn thú vị.

Thí sinh quan tâm và yêu thích các ngành ngôn ngữ học có thể lựa chọn các ngành sau:

 • Ngôn ngữ Anh: 2 chuyên ngành Anh – Anh và Anh – Trung
 • Ngôn ngữ Nhật.
 • Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Lợi thế của sinh viên ngành Ngôn ngữ tại trường Đại học FPT:

Môi trường học tập cực xịn

Ngoài học về tiếng, hầu hết giáo trình các học phần khác liên quan đến ngành học, đến chuyên sâu về ngôn ngữ trong lĩnh vực thương mại và công nghệ thông tin đều bằng tiếng Anh. Tất cả các giáo trình của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài và cập nhật liên tục theo từng kỳ học.

1001 cơ hội vi vu nước ngoài

Không chỉ có môi trường để rèn luyện tiếng Anh, 100% sinh viên ngành Ngôn Ngữ tại Đại học FPT có cơ hội tham gia chương trình “Học kỳ nước ngoài” – trải nghiệm 2 học kỳ tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, … đây là điểm cộng riêng biệt của sinh viên ĐH FPT. Đặc biệt, giai đoạn OJT – thực tập thực tế tại doanh nghiệp kéo dài từ 4 – 8 tháng, sinh viên có cơ hội được đào tạo tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của Tập đoàn FPT trên toàn thế giới.

Học một ngành – làm nhiều nghề

Cơ hội việc làm trải dài từ kinh tế đến du lịch, xuất – nhập khẩu, giáo dục, truyền thông,… Có thể kể đến những vị trí như: Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh; Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính; Quản trị dự án công nghệ thông tin của các công ty CNTT thế giới và Việt Nam.

Để đủ điều kiện xét tuyển vào Trường ĐH FPT năm 2023, thí sinh cần thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường, hoặc đạt Top 40 THPT toàn quốc (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank), đạt Top 50 THPT toàn quốc đối với thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN VÀO ĐẠI HỌC FPT

 • Date Format: DD slash MM slash YYYY