Có khoảng 130.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội

0
722

Năm 2021, thống kê sơ bộ có khoảng 130.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội, cao hơn năm 2020.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN cho biết, số lượng nguyện vọng sẽ có sự thay đổi sau đợt điều chỉnh nguyện vọng từ 29/8 đến 5/9/2021 sau khi thí sinh biết điểm thi tốt nghiệp.

Một số ngành đào tạo sẽ giảm số lượng nguyện vọng do thí sinh không đạt điểm ngưỡng nhận hồ sơ trong khi một số ngành lại tăng thêm thí sinh đăng ký xét tuyển.

Tham khảo phổ điểm thi tốt nghiệp năm 2021, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo nhận định: các ngành đào tạo xét tuyển tổ hợp khối A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh) có thể điểm chuẩn tăng tối đa 1,5 điểm; các ngành xét tuyển theo tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa), B00 (Toán – Hóa – Sinh), C00 (Văn – Sử – Địa ) ít có biến động hoặc tăng không nhiều.

Phân khúc điểm chuẩn cũng có những biến động. Các ngành có điểm chuẩn năm 2020 dưới 26,0 điểm có thể tăng điểm chuẩn tối đa 1,5 điểm; phân khúc trên 27,0 hoặc dưới 20,0 điểm hầu như không tăng hoặc tăng không đáng kể.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo cho rằng, thí sinh tham khảo điểm chuẩn các năm trước đây để sắp xếp nguyện vọng xét tuyển sao cho hợp lý, có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các ngành đào tạo yêu thích.

Thí sinh hãy tham khảo chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo mình dự kiến theo học, tìm hiểu môi trường học tập, nghiên cứu khoa học, điều kiện học bằng kép, trao đổi sinh viên trong và ngoài nước, mức học phí và các hình thức học bổng, ký túc xá sinh viên, vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp; các chương trình đào tạo đặc biệt như đào tạo tài năng, tiên tiến, chất lượng cao…

Theo Báo Dân Trí