Có thể chấm thẩm định toàn bộ hoặc một phần số bài thi tốt nghiệp THPT

0
489
tuyen-sinh-2022-diem-chuan-se-khong-thay-doi-nhieu-1

Bộ GD&ĐT cho biết, trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ chấm thẩm định toàn bộ hoặc một phần số bài thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định để chấm thẩm định toàn bộ hoặc một phần số bài thi hoặc kiểm tra kết quả phúc khảo của một hoặc một số hội đồng thi.

Có thể chấm thẩm định toàn bộ hoặc một phần số bài thi tốt nghiệp THPT – 1
Thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TPHCM (Ảnh: Hữu Khoa).

Chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT là lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng; Phó Chủ tịch Hội đồng là lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng hoặc một số đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT; Ủy viên và Thư ký là lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT và một số thành viên là những công chức, viên chức, giáo viên, giảng viên có trình độ chuyên môn tốt.

Để bảo đảm tính nghiêm túc của công tác chấm thẩm định, Bộ GD&ĐT quy định rõ: Người chấm thẩm định sẽ không chấm thẩm định bài thi mình đã chấm tại Ban Chấm thi tự luận và Ban Phúc khảo bài thi tự luận.

Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT có thẩm quyền quyết định cuối cùng về điểm chính thức của bài thi. Chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định quyết định việc tổ chức đối thoại hay không đối thoại giữa những người chấm đợt đầu, chấm phúc khảo và chấm thẩm định. Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT sử dụng con dấu của Cục Quản lý chất lượng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi sớm hơn hai tuần so với năm ngoái, thí sinh có thể tra cứu điểm từ 8h sáng ngày 18/7, thay vì 0h như các năm trước.

Thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh chậm nhất vào ngày 20/7. Thí sinh có thể dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Trong khoảng thời gian này, các em có thể điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần.

Theo Báo Dân Trí