Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý lựa chọn nhân sự tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

0
481
dai-hoc-mo-rong-phuong-thuc-xet-tuyen-ket-hop-thi-sinh-can-luu-y-gi

– Sáng 17/4, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của hơn 400 đại biểu.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh tính chất quan trọng, khó khăn, phức tạp của kỳ thi.

Điều đó thể hiện ở việc kỳ thi diễn ra trong một không gian rất rộng, chủ thể tham gia rất đông và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Dù thí sinh chỉ làm bài thi trong 2 ngày nhưng công tác chuẩn bị phải tổ chức trong hơn 2 tháng.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh “con người là nhân tố quyết định” nên đặc biệt lưu ý công tác tham mưu, lựa chọn nhân sự tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Đồng thời chú trọng công tác kiểm tra, thanh tra mọi khâu mọi công đoạn, đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Kiểm tra diện rộng, thanh tra trọng tâm trọng điểm.

Tính chất công việc đòi hỏi các khâu phải chính xác, chặt chẽ, đúng quy trình, tuyệt đối không được xảy ra sai sót.

Thứ trưởng Bộ GDĐT lưu ý lựa chọn nhân sự tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Hoài Sơn).

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập trung thảo luận, trao đổi với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, cầu thị. Các báo cáo viên cần phân tích điểm mới nhất của quy chế thi, vấn đề cần lưu ý, đưa ra tình huống thực tế có thể xảy ra sai sót trong kỳ thi.

Hội nghị cần nêu những vướng mắc, khó khăn xảy ra trong quá trình thực hiện mà chưa được hướng dẫn, giải thích, tháo gỡ, dự báo vấn đề mới có thể xảy ra và đề xuất giải pháp.

Sau Hội nghị tập huấn này, các sở Giáo dục và Đào tạo cần tổ chức các hội nghị tập huấn theo kế hoạch, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh, thành phố chuẩn bị chu đáo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Theo Báo Dân Trí