Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Văn ở TP.HCM có nhiều bài trên 8

0
687
Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông tin thêm về việc chấm thi cũng như điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Văn.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1 ở TP.HCM có 82.978 thí sinh thi môn Văn, chiếm tỷ lệ 94%.

Sáng ngày 20/7, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết công tác chấm thi sẽ hoàn tất trong hôm nay với cả bài thi trắc nghiệm và tự luận. Sau đó, hội đồng chấm thi sẽ tiếp tục các công việc hồi phách, so dò, lên điểm…

Theo dự kiến: Ngày 24/7, hội đồng chấm thi sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD-ĐT; đảm bảo thời gian công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 26/7.

Theo báo Tuổi Trẻ Online, một số giám khảo đánh giá bài làm của thí sinh khá tốt nên điểm thi cao hơn năm trước. Riêng môn Văn có nhiều bài thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt trên 8 điểm.

Trước đó, ở một điểm thi quận nội thành TP.HCM đã xuất hiện bài thi Văn đạt được điểm 9.5. Cũng có thí sinh đã bị điểm 0 do mắc lỗi sai “tức cười”: Không làm bài thi mà đi chép lại đề 3 lần.

Giám khảo chấm thi Văn ở TP.HCM cũng phân tích thêm: “Kỳ thi năm nay đề Văn khó có điểm 10. Thang điểm chủ yếu ở 6 – 7 điểm. Một phòng thi chỉ có khoảng 3 – 4 bài từ 8 điểm trở lên. Để có 8 điểm trở lên học sinh vừa vững kỹ năng làm bài, vừa nắm kiến thức tương đối chắc chắn. Điểm thi môn Văn năm nay không thấp nhưng để điểm cao cũng không dễ dàng”.