Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh

0
687

Hơn 26.000 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ngoài chuẩn bị các khâu cho kỳ thi sắp tới, các địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh, giúp các em có thể có được tâm lý, năng lực tốt nhất khi thi.

Miễn phí ôn tập

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, An Giang là địa phương có nhiều thí sinh nhất. Chủ trương của Sở GD&ĐT An Giang là hỗ trợ tối đa cho học sinh nên 100% các tiết học ôn tập cho các em trong dịp này đều miễn phí. Đồng thời động viên các em giữ thái độ bình tĩnh, suy nghĩ tích cực và không ngừng cố gắng với tinh thần học tập thật tốt, phương pháp ôn tập hiệu quả, giữ gìn sức khỏe.

Tại Trường THPT Võ Thị Sáu, thành phố Châu Đốc có 488 học sinh khối 12 thi đợt 2, tất cả đều thuộc vùng bị phong tỏa để phòng chống COVID-19. Nhà trường thành lập Ban chỉ đạo, phân công các lực lượng hỗ trợ để kịp thời đồng hành, giúp đỡ học sinh. Tiếp tục tổ chức ôn tập trực tuyến miễn phí và bằng nhiều hình thức dạy học khác… phù hợp năng lực của học sinh. Dự thi tốt nghiệp đợt 2, Trường THPT Trần Văn Thành, An Giang có 394 thí sinh. Bên cạnh tổ chức ôn tập miễn phí, nhà trường thành lập đội tiếp sức mùa thi do Đoàn Thanh niên phụ trách; học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ suất cơm trưa; bố trí nơi nghỉ trưa cho học sinh có nhu cầu; miễn phí 1.000 chai nước đóng chai cho thí sinh trong các ngày thi; phát học bổng (tổng cộng 5 triệu đồng) cho học sinh nghèo dự thi.

o ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang có hơn 3.000 thí sinh sẽ thi đợt 2. Để chuẩn bị cho đợt thi, Sở GD&ĐT Bắc Giang chỉ đạo tiếp tục tổ chức dạy học, ôn tập, bổ sung kiến thức cho thí sinh. Đồng thời, yêu cầu tổ nhóm chuyên môn căn cứ đề thi đợt 1 để phân tích, xây dựng lại cấu trúc đề, tổ chức ôn tập thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền để học sinh dự thi đợt 2 hiểu quyền lợi vẫn được bảo đảm công bằng, bình đẳng như học sinh dự thi đợt 1.

Hướng dẫn cho thí sinh thuộc diện F

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có 8 thí sinh do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 không tham dự kỳ thi đợt 1 đã làm đơn xin dự thi đợt thứ 2. Trong đó có 2 thí sinh F0, 3 F1, 1 F2 và 2 thí sinh đang trong vùng phong tỏa, cách ly y tế. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, các cơ sở giáo dục nơi thí sinh đăng ký dự thi đã phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương tuyên truyền, thông tin về việc bảo đảm quyền lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để các em ổn định tâm lý và tiếp tục ôn tập.

Với 2 thí sinh thuộc đối tượng F0, căn cứ quyết định của Bộ GD&ĐT, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục và các điểm thi nơi thí sinh dự thi hoàn thiện hồ sơ đặc cách xét công nhận tốt nghiệp cho các em; đồng thời thông báo đến thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2 (nếu có nguyện vọng thi để lấy điểm xét tuyển đại học). Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục phân công giáo viên hướng dẫn ôn tập cho đối tượng học sinh trên bằng nhiều hình thức như giao đề ôn tập, dạy học trực tuyến…