Học viên, sinh viên trên 18 tuổi tại Long An đến trường học lại từ 1-11

0
698

Long An cho các học viên, sinh viên đến trường trở lại từ ngày 1-11, các cấp còn lại tiếp tục dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy và học trên truyền hình đến ngày 30-11.

Học viên, sinh viên trên 18 tuổi tại Long An đến trường học lại từ 1-11 - Ảnh 1.

Các cấp tiểu học, trung học tại Long An tiếp tục học ở nhà – Ảnh: SƠN LÂM

Chiều 29-10, UBND tỉnh Long An đã có văn bản chỉ đạo từ ngày 1-11, các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở liên kết đào tạo trình độ trung cấp trở lên trên địa bàn tỉnh này tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cho học viên, sinh viên từ đủ 18 tuổi trở lên.

Long An cũng lưu ý kèm theo là người tham gia dạy và học phải đáp ứng một trong các điều kiện đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng và thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Lao động – thương binh & xã hội và Bộ Y tế.

Trước đó từ ngày 26-10, Long An cũng đã có văn bản áp dụng tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh tương ứng theo tình hình dịch ở cấp độ 1, mở cửa lại toàn bộ các hoạt động trong tỉnh.

Ngoài việc điều chỉnh cho học viên, sinh viên từ đủ 18 tuổi trở lên đến trường, thì học sinh cấp trung học phổ thông, trung học cơ sở, giáo dục thường xuyên tại tỉnh này tiếp tục thực hiện dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy và học trên truyền hình đến ngày 30-11.

Học sinh tiểu học và mầm non cũng tạm thời chưa đến trường. Học sinh tiểu học xem bài dạy trên truyền hình, còn phụ huynh các cháu mầm non thì chăm sóc các cháu tại nhà theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo.