Lào Cai tuyển sinh 87 chỉ tiêu đại học theo chế độ cử tuyển năm 2021

0
731

Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ra hướng dẫn thực hiện tuyển sinh đại học theo chế độ cử tuyển năm 2021 với tổng số 87 chỉ tiêu/8 ngành đào tạo.

 

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo đó, đối tượng cử tuyển là người dân tộc thiểu số rất ít người; Người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn chưa có hoặc có rất ít đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số.

Các tiêu chuẩn chung tuyển sinh theo chế độ cử tuyển phải có: Thường trú từ 5 năm liên tục trở lên tính đến năm tuyển sinh tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; có cha mẹ đẻ hoặc cha mẹ nuôi, người trực tiếp nuôi dưỡng sống tại vùng này; Không quá 22 tuổi tính đến năm tuyển sinh, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành…

Ngoài ra người được cử tuyển vào đại học phải đáp ứng các tiêu chuẩn khác: Tốt nghiệp THPT; Xếp loại hạnh kiểm các năm học của cấp THPT đạt loại tốt; Xếp loại học lực năm cuối cấp đạt loại khá trở lên; Có thời gian học đủ 3 năm học và tốt nghiệp THPT tại trường thuộc địa bàn tuyển sinh theo quy định hoặc tại trường PTDTNT.

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên (Sư phạm Tin học, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Tiếng Trung Quốc) sẽ xét tuyển dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT. Tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi là 19.0 điểm.

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (Y khoa, Dược học) xét tuyển dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT. Tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi là 22.0 điểm đối với ngành Y khoa; 21.0 điểm đối với ngành Dược học.

Đáng lưu ý, thí sinh đạt đủ các tiêu chuẩn tuyển sinh cử tuyển quy định nêu trên nếu thuộc diện con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh; Học tại trường PTDTNT; Trúng tuyển vào đại học tại năm xét đi học cử tuyển; Đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp huyện trở lên… sẽ được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh cử tuyển.