Mở lại hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến đến 13-9

0
573

– Hiện nay vẫn còn nhiều thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến nên Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa mở lại hệ thống cho phép thí sinh tiếp tục đăng ký.

Mở lại hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến đến 13-9 - Ảnh 1.

Hình thức quét mã QR của MoMo giúp thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển nhanh, nên vừa qua đã được nhiều thí sinh chọn nhất – Ảnh: ĐẬU BẮP

Sáng nay 10-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát đi thông cáo cho biết: “Bộ tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến từ ngày 10-9 đến 17h ngày 13-9. Các thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT lưu ý hoàn thành trách nhiệm thanh toán lệ phí tuyển sinh theo quy định”.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho biết mặc dù 17h ngày 31-8 là hạn cuối thanh toán trực tuyến nhưng hệ thống đã kéo dài thời gian mở cho thí sinh thanh toán lệ phí đến 17h ngày 4-9.

Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến.

Kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Trong khi đó, chuyên gia tuyển sinh của nhiều trường đại học cho rằng quy trình xét tuyển đã thực hiện mấy ngày qua (từ ngày 4-9) mà bộ vẫn cho phép thí sinh tiếp tục nộp lệ phí sẽ gây ra nhiều khó khăn cho các trường. Vì việc xác định điểm trúng tuyển phải dựa vào điểm và nguyện vọng của thí sinh đăng ký thực.

Liên quan đến giải pháp hỗ trợ thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến, nhiều chuyên gia đã kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cần xem xét để xét tuyển cho tất cả thí sinh có đăng ký nguyện vọng.

Sau khi đã xét tuyển xong thì thí sinh đóng tiền cho trường đã trúng tuyển theo cơ chế thu hộ. Chỉ có cách này mới không ảnh hưởng nhiều đến công tác xét tuyển, lọc ảo các trường đang thực hiện và việc làm này không phát sinh thêm kinh phí mà lại không thiệt thòi cho thí sinh…

Theo Báo Tuổi Trẻ