Một trường THPT phải tạm dừng dạy khối 12 vì lơ là phòng chống dịch

0
645

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương vừa phê bình các trường không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch. Đồng thời, yêu cầu Trường THPT Vũ Ngọc Phan cho học sinh khối 12 tạm dừng đến trường hết ngày 13/3.

Ngày 9/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại một số trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên.

 Một trường THPT phải tạm dừng dạy khối 12 vì lơ là phòng chống dịch  - Ảnh 1.

Một số học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Thanh Miện) không đeo khẩu trang trong giờ học thể dục.

Trong quá trình kiểm tra, tại Trường THPT Vũ Ngọc Phan (huyện Cẩm Giàng), đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục học sinh khối 12 không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách tối thiểu, tụ tập đá bóng.

Cùng với đó, nhà trường chưa bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn; chưa dán thông báo và khuyến cáo “5K” tại khu vực cổng trường, trước cửa các lớp học.

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Thanh Miện), giáo viên và nhiều học sinh lớp 12 không đeo khẩu trang trong giờ học thể dục; không giữ khoảng cách.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã phê bình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch . Đồng thời, yêu cầu Trường THPT Vũ Ngọc Phan cho học sinh khối 12 tạm dừng đến trường hết ngày 13/3.

Đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường phải rà soát, đánh giá và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch mới được đón học sinh đi học trở lại.

Được biết, tỉnh Hải Dương có 6/12 huyện, thị xã, thành phố vừa cho học sinh khối 12 đi học trở lại từ 8-3.