Những trải nghiệm thế giới đa văn hóa “đỉnh của chóp” ở ĐH FPT

0
766
Học trong nước nhưng sinh viên ĐH FPT có thể “du học” học kỳ nước ngoài hoặc tham gia các hoạt động trao đổi văn hóa, hòa mình vào những sự kiện “chất” cùng sinh viên quốc tế để trải nghiệm đa dạng văn hóa thế giới.

“Nước Anh thu nhỏ” trong lòng campus

Little UK – “Nước Anh thu nhỏ” là không gian học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, dành cho sinh viên ĐH FPT trong giai đoạn học tiếng Anh nền tảng vào năm nhất. Thiết kế đậm chất văn hóa xứ sở sương mù với những gam màu đỏ, cam, trắng; không gian chung sắp xếp hài hòa với những góc học tập cá nhân xinh xắn. Đặc biệt, sinh viên ĐH FPT có thể dễ dàng gặp gỡ, trò chuyện bằng tiếng Anh với giảng viên người bản xứ hoặc những người bạn quốc tế ở đây để học hỏi, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ.

Những trải nghiệm thế giới đa văn hóa “đỉnh của chóp” ở ĐH FPT - Ảnh 1.

Không gian “nước Anh thu nhỏ” được sinh viên ĐH FPT yêu thích

Không chỉ là nơi học tiếng Anh, Little UK còn là không gian thể hiện “chất” sinh viên cực rõ nét với các hoạt động phát triển cá nhân, khám phá thế giới thông qua ngôn ngữ. Sinh viên ĐH FPT “debate” thẳng thắn về những sự kiện thời sự, xu thế văn hóa xã hội đang được người trẻ quan tâm. Qua đó, không chỉ nâng cao tiếng Anh, vốn sống và hiểu biết về văn hóa thế giới của các bạn cũng được nâng lên một bậc.

Học kỳ nước ngoài đầy ắp trải nghiệm

Giai đoạn chưa diễn ra dịch Covid-19, tại ĐH FPT ngay từ năm nhất sinh viên đã có thể có 6 tuần học tiếng Anh tại một trong các nước Philippines, Brunei hay Malaysia. Chương trình Một học kỳ ở nước ngoài hay thậm chí 6 tháng thực tập tại các doanh nghiệp quốc tế luôn dành cơ hội cho SV ĐH FPT tham gia trước khi tốt nghiệp. Sống, học tập hay làm việc ở những quốc gia phát triển cũng là cách để các SV ĐH FPT trải nghiệm thế giới đa văn hóa với nhiều xu thế xã hội mới.

Những trải nghiệm thế giới đa văn hóa “đỉnh của chóp” ở ĐH FPT - Ảnh 2.

Từ năm nhất, nhiều sinh viên ĐH FPT đã trải nghiệm học tập hoặc trao đổi văn hóa với các trường đối tác nước ngoài

Nhiều sinh viên ĐH FPT chia sẻ, môi trường giàu trải nghiệm ở ĐH đã cho các bạn một “phản xạ tự nhiên” để có thể nhanh chóng thích nghi với văn hóa, môi trường và những người bạn mới. Hoàng Như Quỳnh là một nữ sinh như thế. Học năm 1, Như Quỳnh đăng ký tham gia Học kỳ nước ngoài tại HELP University College (Malaysia). Cô bạn thường xuyên tham gia hoạt động CLB, các sự kiện sinh viên nên đã khá quen với việc bắt chuyện cùng những người bạn mới, hòa nhập vào một tập thể với văn hóa khác biệt. Thậm chí, kết thúc học kỳ nước ngoài, đến giờ, Quỳnh vẫn giữ liên lạc với một vài người bạn.

Hoạt động trao đổi văn hóa đáng nhớ

Ngoài Học kỳ nước ngoài, khi chưa diễn ra dịch Covid-19 sinh viên ĐH FPT còn có nhiều cơ hội “xuất ngoại” theo hình thức trao đổi văn hóa. Nếu muốn trải nghiệm đời sống SV ở các nước Đông Nam Á trong những campus xịn sò nhưng với chi phí rất “SV”, SV áo cam dễ dàng tham gia chương trình Passage to ASEAN. Yolo Trip, Beyond Border… cũng là các hoạt động đưa sinh viên ĐH FPT đến nhiều quốc gia trong khu vực, khám phá văn hóa thông qua trải nghiệm đời sống thực tế.

Những trải nghiệm thế giới đa văn hóa “đỉnh của chóp” ở ĐH FPT - Ảnh 3.

Đa dạng sắc màu văn hóa quốc tế hội tụ tại những hoạt động trải nghiệm ở ĐH FPT

Đối với nhiều sinh viên ĐH FPT, đây là lần đầu các bạn được “xuất ngoại”. Hào hứng trước những khám phá mới mẻ, bất ngờ với một đời sống rất khác ở những vùng đất mới, được tự mình dấn thân, khám phá, trải qua những thử thách khi phải học cách giao tiếp, hòa nhập vào cuộc sống và văn hóa địa phương là những trải nghiệm thật đáng nhớ.

Hết mình trong những sự kiện giao lưu quốc tế

ĐH FPT có một sự kiện đặc biệt, nơi sinh viên có thể gặp gỡ bạn bè đến từ 5 châu, trải nghiệm đặc sắc văn hóa khắp thế giới ngay trong lòng campus, đó là International Day. Điểm nhấn của International Day – Ngày hội văn hóa quốc tế là không gian triển lãm văn hóa các nước. Tại đây, sinh viên ĐH FPT có thể chiêm ngưỡng, trải nghiệm những sản vật, trang phục, nghệ thuật văn hóa của nhiều quốc gia. Ngược lại, bạn bè nước ngoài cũng hào hứng với việc thử mặc áo dài, tập nặn tò he hay thưởng thức ẩm thực Việt.

Những trải nghiệm thế giới đa văn hóa “đỉnh của chóp” ở ĐH FPT - Ảnh 4.

Nhiều sinh viên nước ngoài học tập hoặc trao đổi văn hóa tại ĐH FPT say mê khám phá những nét văn hóa Việt

Giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh, trải nghiệm đa văn hóa, sự kiện này đẩy mạnh chiến lược “Go global”, trở thành công dân toàn cầu cho sinh viên ĐH FPT. Bên cạnh đó, International Day cũng góp phần khắc họa hình ảnh rất Việt Nam qua việc sinh viên diện trang phục dân tộc, chơi đàn truyền thống hay múa võ Vovinam cùng bạn bè quốc tế.

*Toàn bộ hình ảnh được chụp trước thời gian dịch Covid-19 diễn ra.