Sinh viên Đại học Kiến trúc “than” vì học trực tuyến: Nhà trường lý giải

0
458
ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-vs-nhung-con-so-noi-bat

Phản ánh của một số sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, học kỳ I vừa qua các em phải học trực tuyến. Sau khi lịch học trực tuyến bị kéo sang cả kỳ II, nhiều em đã kiến nghị lên khoa.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 12/4, TS Vũ Hoàng Hiệp, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin và đã có điều chỉnh.

Cụ thể theo TS Hiệp, nhà trường hiện đang tích hợp hai hình thức học trực tuyến và trực tiếp trên cơ sở vừa thực hiện vừa lắng nghe ý kiến của sinh viên.

Sở dĩ sinh viên phải học trực tuyến nhiều vì nhà trường đang trong giai đoạn kết hợp đào tạo cả trực tuyến và trực tiếp.

Khi xếp lịch giữa online và offline, giáo viên bị chồng lịch nên dẫn đến một số môn phải học trực tuyến nhiều hơn.

Sinh viên Đại học Kiến trúc than vì học trực tuyến: Nhà trường lý giải - 1
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (Ảnh: Website).

Ông Hiệp cũng cho rằng, đơn vị này đã đầu tư cơ sở hạ tầng khá tốt để sinh viên học trực tuyến, nhất là sau đợt dịch vừa qua đã phát huy tác dụng.

Cùng với việc Bộ GD&ĐT cho phép các trường đào tạo trực tuyến không quá 30% chương trình nhưng nhà trường vẫn cố gắng tối đa để cho sinh viên học trực tiếp, kết hợp trực tuyến ở một số học phần.

Theo thống kê của ông Hiệp, những ngành sinh viên năm nhất học trực tuyến nhiều nhất là 7/16 môn.

Tổng số môn học trực tuyến trong thời gian học đại học ở trường là 7/14 môn, tức chiếm khoảng 10%, so với thời lượng 30% mà Bộ GD&ĐT cho phép.

“Sau khi kết thúc học kỳ I, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của sinh viên, chúng tôi đã kịp thời điều chỉnh phương thức học trong học kỳ II.

Theo đó, bắt đầu từ nửa cuối học kỳ II, sinh viên sẽ học trực tiếp tại trường”, TS Hiệp nói.

Trước đó, một số sinh viên đang học năm thứ nhất Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội phản ánh, từ đầu tháng 11/2022 đến hết học kỳ I, các em phải học trực tuyến liên tục- trừ một buổi trong tuần phải đến trường học thể dục.

Được biết ngoài Khoa Xây dựng có thời lượng học trực tuyến nhiều nhất, một số ngành học khác của sinh viên năm nhất trường này cũng học trực tuyến các môn lý thuyết.

Việc học trực tuyến này tiếp tục kéo sang cả học kỳ II nên sinh viên đã bức xúc phản ánh với trường, khoa để điều chỉnh.

Theo Báo Dân Trí