Thí sinh nào được hưởng diện ưu tiên cao nhất khi xét tuyển vào khối trường CAND

0
467
chum-anh-nu-sinh-trong-ngay-hoi-tu-van-tuyen-sinh-dai-hoc-2022

Về cơ quan, quy chế tuyển sinh vào khối các trường Công an nhân dân năm 2023 được giữ ổn định như năm 2022.

Cách tính điểm ưu tiên, điểm thưởng vào các trường Công an nhân dân mỗi năm đều luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh.

Thí sinh nào được hưởng diện ưu tiên cao nhất khi xét tuyển vào khối trường CAND ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: VTV).

Trong Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023 của Bộ Công an vừa được ban hành mới đây đã nêu rõ quy định về điểm ưu tiên, điểm thưởng trong tuyển sinh năm nay.

Thứ nhất, điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh được thực hiện quy chế của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thứ hai, về điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an được tính như sau:

Cộng điểm ưu tiên đối với thí sinh đoạt từ giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế tương ứng với môn đoạt giải, lĩnh vực đoạt giải để xét tuyển thẳng vào các trường Công an nhân dân. Trong đó:

Thí sinh đoạt giải nhất được cộng 1.0 điểm;

Thí sinh đoạt giải nhì được cộng 0.75 điểm;

Thí sinh đoạt giải ba được cộng 0.5 điểm;

Thí sinh đoạt giải khuyến khích được cộng 0.25 điểm;

Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng một giải cao nhất.

Cộng 1.0 điểm đối với thí sinh là con đẻ của cán bộ Công an đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, con đẻ của nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong Công an nhân dân; con đẻ của cán bộ đã nghỉ mất sức hoặc chuyển ngành xuất ngũ hoặc đã từ trần có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an từ 15 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển.

Cộng 0.5 điểm đối với thí sinh là con đẻ của Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách, có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ đủ 15 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển.

Bên cạnh đó, trường hợp thí sinh có bố hoặc mẹ đã bị xử lý hình sự, buộc thôi việc hoặc tước danh hiệu Công an nhân dân thì thí sinh không được hưởng ưu tiên theo người đó.

Lưu ý: Thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên thì được hưởng diện ưu tiên cao nhất.

Theo Báo Gíao dục