TP.HCM: 30 trường THCS, THPT ở Củ Chi chưa cho học sinh trở lại trường

0
743

Theo Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM, hiện thành phố vẫn còn 24 trường THCS và 6 trường THPT chưa tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại theo chủ trương thí điểm của UBND TP.HCM.

TP.HCM: 30 trường THCS, THPT ở Củ Chi chưa cho học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Một tiết học ở Trường THPT Nguyễn Khuyến, Q10, TP.HCM. Những học sinh không thể đến trường sẽ theo dõi livestream ở nhà – Ảnh: NHƯ HÙNG

Sáng 20-12, Trường THPT Quang Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM đã mở cửa đón học sinh khối 12 đi học lại.

Đây là trường đầu tiên trên địa bàn huyện Củ Chi tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp sau hơn 7 tháng học sinh phải ở nhà học trực tuyến để phòng tránh dịch COVID-19.

Như vậy, huyện Củ Chi vẫn còn 24 trường THCS và 6 trường THPT chưa tổ chức cho học sinh đi học lại.

Trong khi đó, tất cả các trường THCS, THPT thuộc 20 quận, huyện và TP Thủ Đức đã mở cửa đón học sinh khối 9, 12 từ ngày 13-12 theo chủ trương thí điểm của UBND TP.HCM.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền, chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết: Trường THPT Quang Trung có 389 học sinh khối 12 thì 371 học sinh đi học lại trong sáng 20-12, đạt tỉ lệ 95,37%. Số học sinh còn lại chưa đi học thuộc diện F0, F1 phải cách ly, đang bệnh, nhà có tang…

Theo bà Hiền, tình hình dịch bệnh ở huyện Củ Chi thuộc cấp độ 1, rất ổn. Tuy nhiên phụ huynh học sinh vẫn rất lo lắng và thậm chí phản ứng hơi tiêu cực với việc tổ chức học trực tiếp cho học sinh.

Vì thế, trong một tuần qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Củ Chi và ban giám hiệu các trường tăng cường vận động thuyết phục để phụ huynh an tâm cho con tới trường.

Trường THPT Quang Trung có 100% phụ huynh, học sinh, giáo viên đồng thuận nên mới tổ chức học trực tiếp. Sau 1 tuần nữa, huyện sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm về việc này và sẽ có quyết định cho các trường còn lại.

Bà Hiền nhận xét: “Công tác chuẩn bị của tất cả các trường đều tốt, chỉ chờ thống nhất cao là thực hiện thôi”.

Được biết, hơn 100.000 học sinh khối 9, 12 ở 20 quận, huyện và TP Thủ Đức thuộc TP.HCM đã đi học lại từ ngày 13-12.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT TP, tuần đầu tiên trôi qua khá ổn, một số trường có phát hiện F0 nhưng đều được xử lý theo đúng quy trình hướng dẫn của ngành y tế.

Đa số các học sinh đều rất phấn khởi khi được đi học trực tiếp, nhất là việc các em được giải tỏa tâm lý sau nhiều tháng ở yên trong nhà cũng như giải tỏa nỗi lo học online không hiệu quả trong khi cuối năm các em phải trải qua một kỳ thi quan trọng (tuyển sinh lớp 10 đối với học sinh lớp 9, thi tốt nghiệp THPT đối với học sinh lớp 12).

Theo Báo Tuổi Trẻ