TP.HCM cấp căn cước công dân cho học sinh cả ngày lẫn đêm

0
497
tu-chu-dai-hoc-de-ganh-nang-tai-chinh-khong-de-nguoi-hoc

Công an TP.HCM đang ra quân cấp căn cước công dân cho học sinh có năm sinh từ 2004-2008 tất cả các ngày trong tuần, không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu quay về địa phương lấy mã số định danh.

TP.HCM cấp căn cước công dân cho học sinh cả ngày lẫn đêm - Ảnh 1.

Học sinh đến làm căn cước công dân tại Công an quận 8 – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 26-3, Công an TP.HCM tổ chức ra quân cao điểm “nước rút” cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh. Từ nay đến hết ngày 31-3, Công an TP.HCM sẽ tập trung ưu tiên cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh có năm sinh 2004-2008.

Từ 7h30 – 21h tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật, học sinh trong độ tuổi trên đều có thể đến cơ quan công an nơi gần nhất làm căn cước công dân, đảm bảo giấy tờ cần thiết để tham gia các kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, trong đợt cao điểm này, Công an TP.HCM sẽ cấp căn cước công dân theo chủ trương không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy mã số định danh đối với trường hợp thiếu thông tin.

TP.HCM cấp căn cước công dân cho học sinh cả ngày lẫn đêm - Ảnh 2.

Công an quận 5 gấp rút cấp căn cước công dân cho học sinh – Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 26-3, ghi nhận tại Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận 8, Công an quận 5, rất đông phụ huynh đưa con đến để làm căn cước công dân.

Đa số học sinh cho biết công an hướng dẫn rất dễ hiểu, dễ làm và không mất quá nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục cấp căn cước công dân.

Công an quận 8 tổ chức bốn tổ cấp căn cước, gồm hai tổ cố định bố trí tại Đội quản lý hành chính và Công an phường 15. Hai tổ lưu động sẽ trực tiếp đi đến các trường học để cấp căn cước cho học sinh.

Tại Công an quận 5, các tổ công tác cũng gấp rút cấp căn cước công dân cho học sinh.

Theo Báo Tuổi trẻ