TP.HCM: Nhiều trường gấp rút thi, cho học sinh nghỉ hè sớm

0
786

Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn các trường học điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra học kỳ II với hình thức bài kiểm tra tại lớp, trường trước ngày 9/5.

UBND TP.HCM đã chính thức có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10/5.

Cụ thể học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020 – 2021.Theo đó một số trường trên địa bàn TP.HCM đang nhanh chóng cho học sinh kiểm tra gấp rút ngày 3 môn, kết thúc năm học, nghỉ hè sớm.

TP.HCM: Nhiều trường phải gấp rút thi 2-3 môn, cho học sinh nghỉ hè sớm - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân và trường THPT Marie Cuire TP.HCM sẽ hoàn thành đợt kiểm tra cuối kỳ vào ngày 8/5, sớm hơn so với dự tính ban đầu. Bên cạnh đó, trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM cũng thay đổi lịch kiểm tra học kỳ diễn ra từ ngày 6/5 đến 9/5. Ngày 6/5, học sinh khối 10 và 11 làm bài thi môn Toán, Sử. Ngày 7/5, học sinh làm bài 3 môn Hóa, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Ngày 8/5, học sinh làm bài 3 môn Sinh học, Địa lý, Vật lý.

Trưởng phòng GD&ĐT Quận 8, TP.HCM cho hay các trường tiểu học trên địa bàn đến chiều 7/5 đã hoàn tất việc kiểm tra cuối học kỳ II, bắt đầu nghỉ từ ngày 8/5. Ngày 10/5, các trường triển khai dạy học trực tuyến. Các trường THCS vẫn còn một số môn thi phải kéo dài đến sáng 8/5, sau đó học sinh cũng được nghỉ. Nhà trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra nên cũng có việc học sinh phải thi 2-3 môn trong ngày. Vì tình hình gấp gáp, phòng giáo dục cũng trao đổi các trường xem xét mức độ kiểm tra và thang điểm một cách tương đối, phù hợp với tình hình hiện tại và năng lực, thời gian ôn tập của học sinh.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn các trường học điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra học kỳ II với hình thức bài kiểm tra tại lớp, trường trước ngày 9/5. Kế hoạch ban đầu, việc kiểm tra học kỳ kéo dài đến ngày 15/5.Các đơn vị điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.