Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

0
649

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội).

Ông Trinh cho biết, từ ngày 27/4, hệ thống đăng ký thi của Bộ GD&ĐT mở để tiếp nhận hồ sơ đăng ký của học sinh. Đến sáng 7/5, có hơn 700.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Vẫn sẽ tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn

Ông Trinh nói rằng, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; Bộ GD&ĐT đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các địa phương và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch để có các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021. Bộ GD&ĐT giữ quan điểm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, chất lượng nhưng phải bảo đảm an toàn, nhất là an toàn trong phòng chống dịch. Kỳ thi dự kiến được tổ chức từ ngày 6-8/7; từ nay đến đó tùy tình hình diễn biến dịch bệnh, Bộ sẽ quyết định phương án tổ chức.

Với kinh nghiệm tổ chức kỳ thi năm ngoái, Bộ đã tính đến kịch bản nếu dịch vẫn phức tạp, sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Các địa phương phải tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi, đảm bảo khoảng cách… Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ.

“Trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Hiện nay, đơn vị đã chủ động xây dựng ngân hàng đề với số lượng câu hỏi đủ đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt khác nhau”, ông Trinh nói.