Trường Đại học Công nghiệp TPHCM khai giảng năm học mới

0
685

Ngày 11/11, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM (IUH) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022. Trong năm học mới, nhà trường tiếp nhận hơn 8.000 tân sinh viên nhập học, đạt 100% chỉ tiêu so với kế hoạch đặt ra. 

 

Tiến sĩ Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng IUH, đánh trống khai giảng năm học mới.Tiến sĩ Phan Hồng Hải – Hiệu trưởng IUH, đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, TS Phan Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng IUH nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 TOP 5 bảng xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam

Theo TS Phan Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng IUH, lễ khai giảng là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình giảng dạy và học tập mới của tập thể giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

Đặc biệt, trong suốt 65 năm hình thành và phát triển, đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức lễ khai giảng dưới hình thức trực tuyến.

Ông Nguyễn Quang Huy (Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Công Thương, trái) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS Phan Hồng Hải – Hiệu trưởng IUH.

Trong năm học 2020-2021, dù gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng nhà trường đã đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào trên mọi phương diện, tạo nền tảng tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Điểm đáng chú ý, trong năm 2020, IUH lần đầu tiên lọt TOP 5 bảng xếp hạng các trường Đại học ở Việt Nam theo Webometrics, TOP 601+ trường đại học tốt nhất khu vực châu Á năm 2020 và đứng thứ 10 trong các trường đại học tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Tổ chức giáo dục QS (Qacquarelli Symonds, Vương quốc Anh). Tháng 9/2021, nhà trường đạt chuẩn chất lượng QS Star 4 sao – 4 Stars với số điểm 684/500 do Tổ chức QS đánh giá và xếp hạng.

Các công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là số lượng các bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế trong danh mục ISI/Scopus tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nhà trường tiếp tục mở rộng mạng lưới hợp tác với các quốc gia Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Bỉ, mối quan hệ với Tổng lãnh sự các nước như: Italia, Cuba, Hungary, Ấn Độ… ngày càng gắn kết. Các đề tài, dự án liên kết quốc tế đã được ký kết vẫn tiếp tục triển khai đồng thời với các đề tài, dự án mới bắt đầu xây dựng.

“Cho đến nay, nhà trường đã kiểm định thành công 8 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Trong 10/2021, thêm 4 chương trình được AUN kiểm định và 6 chương trình đầu tiên của trường được ABET kiểm định. Các chương trình này được các tổ chức kiểm định đánh giá rất cao. Những kết quả trên tạo nên tính đột phá nâng cao uy tín và vị thế của trường trong khu vực Châu Á, hướng tới các chuẩn giáo dục quốc tế…” – TS Phan Hồng Hải thông tin.

Ông Nguyễn Xuân Hồng -Phó hiệu trưởng  (nguyên Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính) và Khoa Kế toán – Kiểm toán IUH nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại buổi lễ.

Hơn 8 ngàn tân sinh viên nhập học

Năm học 2021-2022, IUH có hơn 8.000 tân sinh viên nhập học, đạt 100% chỉ tiêu so với kế hoạch đặt ra với điểm chuẩn các ngành từ 18,5 – 26 điểm, chất lượng đầu vào được duy trì ổn định và nâng cao hơn qua mỗi năm học.

Lê Minh Ngọc – Tân sinh viên Khóa 17 Khoa Quản trị kinh doanh IUH phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ.

Tại lễ khai giảng, nhà trường trao tặng 9 suất học bổng cho tân sinh viên thủ khoa các ngành học và 25 suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập với tổng số tiền lên đến 100 triệu đồng được trích từ Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên 60 tỷ đồng/1 năm của trường.

“Trong năm học mới, IUH tiếp tục triển khai thực hiện những giải pháp đột phá, đổi mới các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, chương trình liên kết quốc tế với giá trị cốt lõi: Đổi mới – Đoàn kết – Nhân văn.

Đồng thời, phát huy thành tích đạt được trong năm qua, nhà trường xác định các mục tiêu cụ thể: Tiên phong trong các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu; Thúc đẩy kết nối phục vụ cộng đồng; Xây dựng cơ sở giáo dục hiện đại; Thu hút nguồn lực chất lượng cao trong và ngoài nước; Đầu tư và thu nhập ổn định, bền vững…” – TS Phan Hồng Hải phát biểu.