Trường Y tiếp tục xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu

0
726

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông báo xét tuyển đợt hai đối với 10 ngành. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng tuyển bổ sung trong đó gồm các ngành Y khoa, Dược, Răng hàm mặt.

Hàng trăm chỉ tiêu tuyển bổ sung vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo thông báo, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển bổ sung đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trường Y tiếp tục xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là ngành Khúc xạ nhãn khoa: 24,70 (thí sinh ngoài TPHCM), ngành thấp nhất Y tế công cộng: 21,35 điểm (thí sinh ngoài TPHCM).

Điểm sàn xét tuyển cụ thể các ngành như sau:

Trường Y tiếp tục xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT. Đồng thời, thí sinh phải có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển, riêng cho Ngành Khúc xạ Nhãn khoa yêu cầu điểm thi môn Tiếng Anh từ 7 điểm.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có) và được làm tròn phần lẻ đến hai chữ số thập phân.

Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển theo tổng điểm từ cao xuống thấp và xét bình đẳng giữa các nguyện vọng đăng ký trong cùng mã ngành xét tuyển. Trong trường hợp nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì trường áp tiêu chuẩn phụ dùng để xét theo thứ tự sau: Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Điểm trung bình chung lớp 12 THPT; Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Điểm sàn ngành Y khoa và Răng hàm mặt cao nhất

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 cho tất cả các ngành đào tạo bậc ĐH.

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào khối ngành sức khỏe và giáo dục đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT của trường là từ 18 đến 22 điểm. Cụ thể ngành Y khoa và Răng hàm mặt (22 điểm), Dược học (21 điểm), các ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Giáo dục mầm non (19 điểm), Giáo dục thể chất (18 điểm). Tất cả các ngành học còn lại có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm.

Hạn cuối xét tuyển bổ sung ngành Y khoa và Răng hàm mặt cũng như các ngành học khác tại trường đến ngày 15/10. Trường cũng xét tuyển theo phương thức xét học bạ với tất cả các ngành.