Nhiều ngành học thuộc ĐH Quốc gia TPHCM “bất ngờ” tuyển bổ sung bằng học bạ

0
807

Khoa Y ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM thông báo xét bổ sung bằng học bạ, dành cho thí sinh đã đăng ký nhưng không thể dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2.

Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung 3 ngành ĐH hệ chính quy gồm ngành Y khoa (chất lượng cao), Dược học (chất lượng cao), Răng- hàm- mặt (chất lượng cao) với 20 chỉ tiêu.
Nhiều ngành học thuộc ĐH Quốc gia TPHCM bất ngờ tuyển bổ sung bằng học bạ – 1Nhấn để phóng to ảnh
Thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM.
Thí sinh đăng ký xét tuyển thuộc một trong hai đối tượng, trong đó một là đã đăng ký nhưng không tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, do giãn cách xã hội (bao gồm cả thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021). Đối tượng thứ hai là thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM đợt 2 năm 2021, nhưng kỳ thi không tổ chức được do giãn cách xã hội.
Theo thông báo, thí sinh đăng ký xét tuyển phải có điểm trung bình cộng 3 môn toán, hóa, sinh trong 3 năm lớp 10, 11, 12 (điểm học bạ) từ 8,0 trở lên và có học lực giỏi năm lớp 12 (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên); có điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn trong 3 năm học THPT từ 8,1 điểm trở lên.
Thí sinh có một tuần để đăng ký xét tuyển, tính từ ngày 9 – 15/10, xét tuyển và công bố từ ngày 18 – 19/10. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến, nộp hồ sơ giấy qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Khoa Y.
Các hồ sơ hợp lệ được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12. Hội đồng tuyển sinh căn cứ theo đó lấy đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp thí sinh bằng điểm, xét thêm tiêu chí phụ ưu tiên lần lượt là: Tổng điểm môn sinh học trong 3 năm lớp 10, 11, 12; Tổng điểm môn toán trong 3 năm lớp 10, 11, 12. Điểm trúng tuyển của phương thức này không thấp hơn điểm trúng tuyển của phương thức tương ứng.
Tương tự, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo về việc xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đã đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 2 với tối đa 5% tổng chỉ tiêu năm nay theo ngành, nhóm ngành.
Thí sinh tham gia xét tuyển cần đồng thời thỏa mãn các điều kiện như đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Đồng thời, người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Thứ hai, thí sinh không thuộc danh sách đã đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1.
Thứ ba, thí sinh có đăng ký thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2021 đợt 2, có đăng ký xét tuyển vào trường theo phương thức này. Về học lực, thí sinh cần có điểm trung bình cộng 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên và chưa nhập học vào bất cứ trường nào của năm tuyển sinh 2021.
Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành, nhóm ngành của trường. Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên và chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất.
Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên gồm điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của các thí sinh kết hợp với các tiêu chí như: có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT).
Trường nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 30/9 đến 17h00 ngày 5/10 theo hình thức trực tuyến và công bố kết quả vào 15h00 ngày 7/10.
Trước đó vào 18/9, ĐH Quốc gia TPHCM thông báo chính thức không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm nay do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Đợt thi này tổ chức cho thí sinh đã đăng ký dự thi trước đó và tạo điều kiện cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh Covid-19 đăng ký bổ sung.