Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM?

0
659
Đối với Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, điểm chuẩn ngành Công nghệ Máy tính khả năng tăng ít; Ngành Kỹ thuật Ô tô có thể tăng khoảng 0,25 đến 0,5 điểm; Các ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở mức từ 23 đến 25 năm nay sẽ tăng không nhiều.

PGS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho hay điểm chuẩn của một ngành/nhóm ngành thực chất là điểm thấp nhất của các thí sinh trúng tuyển vào ngành/nhóm ngành này.

Điểm chuẩn phụ thuộc số lượng hồ sơ, điểm của các hồ sơ này và chỉ tiêu của từng ngành/nhóm ngành.

Về chỉ tiêu, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM vẫn giữ nguyên như các năm gần đây (khoảng 5.000 chỉ tiêu). Tuy nhiên, có một điều chỉnh nhỏ như điều chỉnh từ nhóm ngành Hoá-Sinh-Công nghệ Thực phẩm chương trình đại trà sang ngành Hoá chương trình Chất lượng cao (giảng dạy bằng tiếng Anh).

Theo PGS Nguyễn Hoài Thắng, nếu thí sinh xét tuyển dùng tổ hợp có môn tiếng Anh (tổ hợp A01) thì điểm chuẩn có thể nhích lên do phổ điểm tổ hợp A01 cao hơn phổ điểm tổ hợp A00.

Đối với các ngành cụ thể, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhìn nhận các ngành có điểm chuẩn năm 2020 cao như Khoa học Máy tính (28 điểm) thì khả năng năm nay tăng rất ít. Lý do là số lượng các thí sinh có điểm cao từ 28 trở lên không nhiều và phân bổ vào nhiều trường trên cả nước.

Ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở khoảng khá như Bảo Dưỡng Công nghiệp, có điểm chuẩn 21,25 thì có thể sẽ không tăng hoặc tăng rất ít.

Các ngành có điểm chuẩn năm 2020 có mức điểm chuẩn từ 23 đến 25 như Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Địa Chất, Kỹ thuật Dầu khí, Quản lý Tài nguyên và Môi trường… có thể tăng không nhiều.

Ngành Công nghệ Dệt may năm 2020 có điểm chuẩn 23,5 thì năm nay có thể giữ nguyên điểm chuẩn hoặc tăng ít.

Ngành Kỹ thuật Ô tô năm 2020 có điểm chuẩn 27,25 thì năm nay có thể tăng lên khoảng 0,25 đến 0,5 điểm.

Các ngành Kỹ thuật Hoá, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học năm 2020 có điểm chuẩn là 26,75 thì năm nay có thể không tăng hoặc tăng rất ít.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng năm 2020 có điểm chuẩn 27,25 thì năm nay có thể vẫn giữ nguyên.

“Điểm chuẩn phụ thuộc vào chỉ tiêu, số nguyện vọng và chất lượng, tức điểm xét tuyển của thí sinh. Về chỉ tiêu, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vẫn giữ như năm 2020, tỉ lệ xét từ thi tốt nghiệp THPT vẫn khoảng 60% tổng chỉ tiêu. Nếu số lượng và chất lượng nguyện vọng vào trường tương tự năm 2020 thì điểm chuẩn không biến động nhiều” – PGS Nguyễn Hoài Thắng nhấn mạnh.

Điểm chuẩn của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM từ 2018 – 2020:

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM?
Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM?
Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM?
Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM?