Chi tiết lịch đi học trực tiếp của học sinh 63 tỉnh, thành

0
639

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học trực tiếp của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến ngày 14.2, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Báo Lao Động cập nhật lịch trở lại trường của học sinh cả nước, tính đến chiều 14.2 cụ thể như sau:

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.
Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.
Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.
Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.
Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.
Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TPHCM đã thông tin về tỉ lệ học sinh đến trường trong ngày đầu tiên.

Trong đó, khối mầm non (trẻ 3-6 tuổi) có 151.325/288.262 trẻ đến trường đạt 66,33%. Ở bậc tiểu học, tỉ lệ trẻ đến trường là 670.366/698.356 học sinh, đạt tỉ lệ 95,99%. Với học sinh lớp 6, có 89.818/94.903 học sinh đi học trở lại đạt 94,64%.

Theo đó, trong ngày đầu tiên đi học, TPHCM đã phát hiện 1 ca F0 ở bậc mầm non, 1 ca ở bậc tiểu học và 1 ca ở khối lớp 6. Cả 3 trường hợp F0 phát hiện tại trường đều được xử lý đúng quy trình, các F1 đã được xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại Kiên Giang, sáng 14.2, học sinh từ cấp học mầm non đến lớp 6 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài phải tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại Hải Phòng, từ 14.2, các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP.Hải Phòng tổ chức đón học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, ở nhiều trường, nhất là các trường khối mầm non, lượng học sinh đến trường rất thấp, có nơi phải thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Tại Bạc Liêu, sáng 14.2, hàng ngàn học sinh các khối lớp cuối cấp ở Bạc Liêu đến trường học trực tiếp. Các khối lớp còn lại học trực tuyến; hệ mầm non, mẫu giáo vẫn chưa được học.

Theo kế hoạch của tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 14.2, Bạc Liêu tập trung học sinh khối lớp 5 (cấp tiểu học) đến trường, tổ chức dạy và học 1 buổi/ngày. Ngành giáo dục ưu tiên dành thời lượng dạy học đối với môn Tiếng Việt và Toán, các môn còn lại bố trí dạy trực tuyến chéo buổi hoặc bổ trợ kiến thức qua truyền hình, hướng dẫn tự học.

Đối với cấp THCS, THPT, GDTX, tập trung học sinh khối lớp 9 và lớp 12, tổ chức dạy và học một buổi/ngày. Trong đó, dạy và học các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; các môn còn lại học trực tuyến chéo buổi.

Tại Quảng Ninh, toàn bộ học sinh các cấp học phổ thông và trẻ em mầm non trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh đã quay lại trường học trực tiếp từ 14.2. Trước đó, học sinh Quảng Ninh cũng đã có trọn vẹn học kỳ 1 học trực tiếp tại trường.

Theo Báo Lao Động