Có hay không một trường ĐH không tuyển được thí sinh nào trong đợt 1?

0
623
nhung-viec-thi-sinh-can-lam-ngay-sau-khi-biet-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2022

Thông tin Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM không tuyển được thí sinh nào trong đợt 1 đang gây xôn xao dư luận. Thực hư sự việc này ra sao?

Có hay không một trường ĐH không tuyển được thí sinh nào trong đợt 1? - ảnh 1
Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Đ.N

Cụ thể, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM được cho là đã không tuyển được thí sinh nào trong đợt 1 xét tuyển năm 2022 vì trường này có tổng chỉ tiêu tuyển sinh theo đề án là 2.045 nhưng thông báo xét tuyển bổ sung 2.045 chỉ tiêu.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 28.9, thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo và công tác sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, khẳng định: “Thông tin trường không tuyển được thí sinh nào trong đợt 1 là không chính xác”.

Theo bà Bình, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có 485 thí sinh trúng tuyển trong đợt 1. Tính đến hết sáng nay (28.9), số thí sinh xác nhận nhập học tại trường là 400 thí sinh.

Lý giải về số chỉ tiêu 2.045, thạc sĩ Mai Bình cho biết: “Trường thông báo tổng chỉ tiêu 2.045 chứ không phải trường xét bổ sung chỉ tiêu này. Thực tế, trường tuyển bổ sung hơn 1.600 chỉ tiêu”.

Trước đó, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 năm nay.

Trong đó, ngành công nghệ thông tin có 79 thí sinh trúng tuyển, luật 30, quản trị dịch vụ du lịch lữ hành 27, marketing 52, quản trị kinh doanh 61, tài chính ngân hàng 40, kế toán 40, ngôn ngữ Anh 71…

Hiện Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung nhiều ngành trong năm nay. Cụ thể, phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ, trường nhận hồ sơ từ 15 điểm; phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM từ 500 điểm trở lên cho tất cả các ngành. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đến ngày 9.10.

Theo Báo Thanh niên