Cơ hội nào cho những thí sinh có điểm thi “mấp mé” điểm chuẩn 2020?

0
721

Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 chỉ gần bằng hoặc cao hơn một chút so với điểm chuẩn năm 2020 của ngành muốn học. Thực tế này đang khiến nhiều thí sinh rơi vào tình trạng như “kiến bò trong chảo”.

Tại buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh khối các ngành kỹ thuật – công nghệ phía Bắc do Báo Tuổi trẻ tổ chức vừa qua, chuyên gia phụ trách tuyển sinh của các trường nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến điểm chuẩn của các ngành trong trường sắp tới. Nhiều thí sinh đưa ra mức điểm mình đạt được và nhờ các chuyên gia tư vấn xem cơ hội trúng tuyển như thế nào.

Thí sinh Hoàng Trung ở Nghệ An đặt câu hỏi với PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, trường ĐH Bách khoa Hà Nội là muốn học ngành An toàn không gian số, em được 25 điểm vậy có khả năng đỗ không. Hoàng Trung cũng băn khoăn đây là ngành mới, không biết cơ hội việc làm thế nào.

Tương tự, thí sinh hỏi được 25,35 điểm khối A01, em có vào được ngành Điện tử và Tin học của trường ĐH Khoa học Tự nhiện, ĐH Quốc gia Hà Nội không hay? Mong thầy cô tư vấn giúp”….