Cụ ông 82 tuổi ở Hà Nội đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

0
594
Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, địa phương này có một số thí sinh cao tuổi đăng ký dự thi, trong đó một cụ ông 82 tuổi.

Trao đổi với VietNamNet, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Hà Nội có 2 thí sinh lớn tuổi nhưng vẫn đăng ký dự thi. Trong đó, có một thí sinh là cụ ông sinh năm 1940, năm nay  82 tuổi vẫn đăng ký dự thi. Ngoài ra, một nữ thí sinh khác sinh năm 1969, tức năm nay 53 tuổi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, đây là những tấm gương về tinh thần hiếu học, học tập suốt đời của TP Hà Nội.

Được biết, cụ ông 82 tuổi và người phụ nữ 53 tuổi hiện đang theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân.

Trao đổi với VietNamNet sáng 31/5, bà Tô Thị Trà Ly, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân xác nhận đây là 2 học viên đang theo học tại trung tâm của mình.

Vị này cũng xác nhận 2 học viên này đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhằm đạt được những mục tiêu trong cuộc sống của mỗi người.

Ảnh: Thanh Hùng

Thống kê mới nhất của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm nay toàn thành phố có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi.

Số thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả để xét tốt nghiệp và dự tuyển vào đại học, cao đẳng là 86.460.

Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT là 6.956.

Số thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng là 4.537.

Dự kiến, năm nay, toàn thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 181 điểm thi tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn với tổng số 4.070 phòng thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng dự kiến điều động khoảng 11.000 cán bộ, giáo viên của các trường THPT, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX tham gia coi thi.

Theo Báo Vietnamnet