Đại học FPT “bắt tay” gần 50 doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên

0
609

Với gần 50 doanh nghiệp tham gia uy tín, “Ngày hội việc làm – FPTU CAREER FAIR 2022” do Trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức mang đến “vũ trụ việc làm” cho các bạn sinh viên.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên và cựu sinh viên tìm hiểu về các cơ hội việc​​ và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, Trường Đại học FPT tổ chức chương trình FPTU Career Fair 2022 – ngày hội việc làm lớn trong năm dành cho sinh viên FPTU.

Đây là hoạt động thường niên, giúp các ứng viên tiềm năng có cơ hội tiếp cận các nghề nghiệp thực tế. Tại đây, chỉ với “không” đồng, các bạn sẽ có cơ hội tăng “gấp đôi” kinh nghiệm thực chiến, chính thức tìm hiểu và chinh phục các Doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề khác nhau.

Với chủ đề “Discover your Career Universe”, chương trình có sự góp mặt của các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước như: FPT Software, FPT Telecom, FPT IS, RikkeiSoft, VCCorp, Sendo Farm, Appota Group, Clever Group, TopCV, VNEXT Software, Sofitel Legend Metropole Hanoi, Khách sạn Fortuna Hanoi…

Đại học FPT “bắt tay” gần 50 doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên - Ảnh 1.

Ngày hội việc làm Career Fair 2022 trở thành “vũ trụ” việc làm khi đạt con số khủng “hơn 500 vị trí tuyển dụng”, mức lương hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt từ chính các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. Sinh viên Đại học FPT Hà Nội có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực, ngành nghề công việc như Công nghệ thông tin, Viễn thông, Truyền thông – Quảng cáo, Nhà hàng – Khách sạn, Bất động sản, Giáo dục, Chứng khoán…

Không chỉ là đơn giản là “người tìm việc – việc tìm người”, sự phối hợp giữa Doanh nghiệp – Nhà trường – Người lao động còn tạo ra nhiều buổi toạ đàm, giao lưu, hội thảo… Thông qua các hoạt động này để chia sẻ định hướng công việc và giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên từ năm nhất.

● Webinar “Insight job: How did I choose my career?” với sự góp mặt của các khách mời đặc biệt là cựu sinh viên FPT đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp sẽ chia sẻ trải nghiệm thực tế về công việc hiện tại.

● Chuỗi Career vlog khắc hoạ rõ nét những công việc đang rất “thịnh hành” thuộc các lĩnh vực khác nhau như kỹ sư AI, họa sĩ thiết kế game…

● Chuỗi Virtual company tour khám phá không gian làm việc thực tế, chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp nổi tiếng.

● Ngày tư vấn hướng nghiệp và sửa CV cùng các chuyên gia trong ngành tuyển dụng.

● Ngày giao lưu trực tiếp tìm hiểu các môi trường và cơ hội việc làm của hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Đại học FPT “bắt tay” gần 50 doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên - Ảnh 2.

Danh sách các doanh nghiệp sẽ tham gia chuỗi sự kiện FPTU Career Fair 2022

Chia sẻ về chương trình, chị Vũ Thị Phương Thảo – Trưởng Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội cho biết: “Năm nay là năm thứ 3 trường Đại học FPT tổ chức Ngày hội việc làm dưới hình thức online. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội được tìm hiểu về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, những xu hướng công việc HOT nhất hiện nay, trang bị cho các em kỹ năng tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Đồng thời, cũng giúp doanh nghiệp có cơ hội quảng bá thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại trường Đại học FPT”.

Chương trình diễn ra trên nền tảng online từ ngày 18/4/2022 – 22/4/2022. Các bạn sinh viên, cựu sinh viên quan tâm đến chương trình có thể theo dõi thông tin được cập nhật liên tục trên fanpage FPTU Career Center.

Mỗi năm, Đại học FPT đào tạo và cung cấp hàng ngàn nhân lực chất lượng cao các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng toàn cầu tại các công ty, doanh nghiệp trên khắp thế giới. Với chương trình đào tạo từ năm thứ 3 sinh viên sẽ được thực tập thực tế tại doanh nghiệp (OJT – on the job training – PV), được cầm tay chỉ việc và đào tạo nên tỷ lệ sinh viên Đại học FPT tốt nghiệp có việc làm lên tới 98%.

Thậm chí từ khi đi thực tập, các bạn sinh viên đã rèn luyện kỹ năng, tích luỹ kinh nghiệm và thể hiện tốt năng lực nên được doanh nghiệp đề nghị ký hợp đồng lao động ngay. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã đánh giá cao chất lượng sinh viên Đại học FPT, thường xuyên gửi thông tin tuyển dụng cũng như trực tiếp tham gia ngày hội việc làm Career Fair để “săn lùng” nhân sự.

Năm 2022, Đại Học FPT Hà Nội tuyển sinh 13 chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI), An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số; Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Tài chính, Quản trị Truyền thông đa phương tiện; Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Tìm hiểu thêm tại: https://hanoi.fpt.edu.vn/r/2022.