ĐH Kinh Tế Quốc Dân và những lưu ý để không bị trượt

0
603
dh-kinh-te-quoc-dan-va-nhung-luu-y-de-khong-bi-truot-3

Hôm nay, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day 2022 để giải đáp các băn khoăn, thắc mắc cho phụ huynh và thí sinh trong mùa tuyển sinh sắp tới.

dh-kinh-te-quoc-dan-va-nhung-luu-y-de-khong-bi-truot-1

Tại đây TS Lê Anh Đức, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã đưa ra một số lưu ý để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Theo TS Lê Anh Đức, năm 2022, Nhà trường xét tuyển 6.100 chỉ tiêu cho 60 chương trình đào tạo với 3 phương thức xét tuyển: xét tuyển thẳng; xét tuyển kết hợp; xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

TS Lê Anh Đức cho biết Trường ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển theo các nguyên tắc sau:

Không có chêch lệch điểm giữa thứ tự nguyện vọng (NV) của các thí sinh và giữa các tổ hợp xét tuyển; không sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển; thí sinh được đăng ký không giới hạn NV; thí sinh xét tuyển kết hợp của nhà trường trúng tuyển (có điều kiện) cần đăng ký NV trên Hệ thống theo lịch và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT từ 22/7 đến 20/8. Nếu bỏ qua bước này, dù đã được Nhà trường xác nhận nhưng thí sinh vẫn không được công nhận đã trúng tuyển.

TS Lê Anh Đức đưa ra lưu ý về mã tổ hợp theo phương thức xét tuyển khi thí sinh nhập NV lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Theo đó, với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi mã tuyển sinh có 4 tổ hợp đã được công bố trong Đề án tuyển sinh, thí sinh nên chọn tổ hợp có điểm thi cao nhất (chú ý 1 số mã tổ hợp môn tiếng Anh nhân hệ số 2).

Với phương thức xét tuyển kết hợp dành cho đối tượng lấy kết quả thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, mỗi mã tuyển sinh có 3 tổ hợp (K00,K01,K02), thí sinh nên chọn tổ hợp có điểm thi cao nhất.

Với phương thức xét tuyển thẳng và các đối tượng khác trong phương thức xét tuyển kết hợp, mã tổ hợp chung là NEU, do Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tự định nghĩa theo quy định của phần mềm Hệ thống của Bộ GD&ĐT. Riêng đối tượng 6 trong phương thức xét tuyển kết hợp (thí sinh là học sinh trường chuyên) khi thí sinh cập nhật điểm, hệ thống của Trường sẽ tự động chọn tổ hợp có điểm cao nhất cho thí sinh, mã tổ hợp khai trên hệ thống của Bộ vẫn là NEU.

Đặc biệt chú ý về phương thức xét tuyển kết hợp

TS Lê Anh Đức cho hay, theo Đề án tuyển sinh của Trường, phương thức xét tuyển kết hợp gồm 6 đối tượng chia thành 2 nhóm:

Đối tượng 1,2,3: thuộc phương thức xét tuyển kết hợp/xét tuyển sớm không sử dụng kết quả thi TN THPT; mã phương thức xét tuyển là 501; mã tổ hợp là NEU.

Đối tượng 4,5,6: thuộc phương thức xét tuyển kết hợp có sử dụng kết quả thi thi tốt nghiệp THPT; mã phương thức xét tuyển là 502; mã tổ hợp là NEU.

Thí sinh xét tuyển kết hợp khi có kết quả trúng tuyển (có điều kiện) cần đăng ký NV lên hệ thống của Bộ GD&ĐT (từ 22/7-20/8) theo đúng mã ngành, mã phương thức mà thí sinh trúng tuyển, để đảm bảo chắc chắn thì nên đăng ký là NV1.

Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế (SAT, ACT, IELTS…) trong thời hạn 2 năm tính đến thời điểm 1/6.

Thí sinh diện tuyển thẳng nếu nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp sẽ không được hưởng điểm ưu tiên theo quy định. Điểm ưu tiên này chỉ được cộng khi thí sinh dùng trong phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh không được tự điều chỉnh hồ sơ (gửi email nếu cần bổ sung/sửa…) nhưng được điều chỉnh tự do NV đến thời hạn ngày 15/7.

Các mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân như sau:

dh-kinh-te-quoc-dan-va-nhung-luu-y-de-khong-bi-truot-2

Theo Báo Tiền Phong