ĐH Ngân hàng TPHCM dự kiến đón sinh viên tiêm vaccine trở lại từ 1/1/2022

0
604
ĐH Ngân hàng TPHCM dự kiến đón sinh viên tiêm vaccine trở lại từ 1/1/2022 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM thông báo lộ trình học tập trung trở lại sau ngày 1/1/2022 (Ảnh: Phương Nguyễn)

PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TPHCM vừa ký thông báo về việc giảng dạy, học tập phù hợp với biện pháp phòng chống dịch Covid-19, kèm theo lộ trình dự kiến cho sinh viên tới trường học trực tiếp thời gian tới.

Theo đó, căn cứ Chỉ thị 18 của UBND TPHCM, từ ngày 1/1/2022 ĐH Ngân hàng TPHCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường với các học viên, sinh viên đã tiêm vaccine ngừa Covid-19.

ĐH Ngân hàng TPHCM dự kiến đón sinh viên tiêm vaccine trở lại từ 1/1/2022 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Thông báo lộ trình học trực tiếp của ĐH Ngân hàng TPHCM từ sau 1/1/2022 (ảnh: L.P)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt trong thông báo nhấn mạnh: “Trường hợp học viên, sinh viên chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định của UBND TPHCM. Đề nghị học viên, sinh viên chủ động tiêm vaccine để có thể tham dự học tập trực tiếp theo kế hoạch tại trường”.

Để thực hiện phương án trên, trường ĐH Ngân hàng TPHCM sẽ giao tổ y tế phối hợp với phòng Đào tạo, khoa Sau ĐH và Viện đào tạo quốc tế, thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Từ nay đến ngày 31/12, trường tiếp tục dạy học trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin. Các đơn vị, giảng viên, viên chức, người lao động được đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch giảng dạy và học tập đã đề ra.

Sau khi trường ĐH Ngân hàng TPHCM ra thông báo lộ trình học trực tiếp, trên các diễn đàn sinh viên, nhiều em có ý kiến đề nghị trường xem xét việc cho đi học lại sau ngày 1/1/2022.

Chia sẻ trên diễn đàn BUH Confessions, một sinh viên nêu ý kiến: “Qua đầu tháng 2 năm tới là Tết rồi, nếu mà đi học tập trung lại, sinh viên ở các tỉnh xa như bọn em chẳng lẽ vô 3 tuần rồi đi về trong khi vé tàu xe lại mắc. Dù gì thì cũng đã học online và nghỉ ở nhà 5 tháng rồi đến đó cũng 7 tháng, ráng thêm cho tụi em 3 tuần, nghỉ Tết xong rồi đi học tập trung cũng được”.

Đồng ý kiến này, một sinh viên khác cho biết rất vui khi nghe được đi học tập trung, nhưng Tết rơi vào đầu tháng 2, việc học kéo dài chưa tới một tháng.

“Mùa dịch đã khó khăn trong thu nhập mà chi phí đi lại của những sinh viên xa quê lại thêm nhiều, chưa kể Lễ Tết giá vé tăng cao nữa. Hy vọng trước khi học tập trung, nhà trường có thể làm khảo sát ý kiến sinh viên”, sinh viên ý kiến.

Trước đó nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn TPHCM cho biết bên cạnh việc duy trì việc học trực tuyến, các cơ sở giáo dục cũng có kế hoạch chuẩn bị đón sinh viên học trực tiếp, trong đó một số trường đang tìm nguồn vaccine để tiêm cho các sinh viên, đáp ứng điều kiện an toàn để “mở trường” trở lại.