ĐH Quốc gia Hà Nội công bố đề thi tham khảo Đánh giá năng lực năm 2022

0
841

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố Đề thi tham khảo Đánh giá năng lực năm 2022. Theo đó, Đề thi gồm 150 câu, chia làm ba phần, hỏi về Toán học, Văn học – Ngôn ngữ, Khoa học tự nhiên và xã hội.

Đề thi tham khảo Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội xem TẠI ĐÂY

Từ 26 đến 28/2, khoảng 3.000 thí sinh đầu tiên sẽ dự kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) tại hai địa điểm là Hà Nội và Thái Nguyên.

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội khuyên thí sinh nên làm đề thi tham khảo do trường công bố để quen với các phần, cách ra câu hỏi và tiến trình làm bài.

Bài thi HSA gồm ba phần. Khi bắt đầu làm bài, máy tính sẽ hiển thị phần thứ nhất là Tư duy định lượng với 50 câu hỏi làm trong 75 phút. Thí sinh làm lần lượt các câu. Nếu kết thúc phần thứ nhất trước thời gian quy định, thí sinh có thể chuyển sang phần thi thứ hai ngay. Còn nếu làm đến lúc hết thời gian, máy tính sẽ tự động chuyển.

Nếu có thêm câu hỏi thử nghiệm, máy tính sẽ cộng thời gian tương ứng để thí sinh hoàn thành. Các em có thể làm lại các câu hỏi trong cùng một phần nếu như còn thời gian.

Ở phần thứ hai – Tư duy định tính, thí sinh sẽ làm 50 câu trong 60 phút. Câu hỏi được đánh thứ tự tiếp nối phần thi đầu. Nếu kết thúc trước thời gian quy định, thí sinh cũng có thể chuyển sang phần thi thứ ba ngay, tương tự ở phần thứ nhất.

Phần cuối cùng trong bài thi HSA là Khoa học với 50 câu làm trong 60 phút. Nếu kết thúc phần thi này sớm hơn thời gian quy định, thí sinh bấm “Nộp bài”. Còn nếu để hết giờ, máy tính sẽ tự động “Nộp bài”. Sau khi nộp, màn hình máy tính hiển thị điểm bài thi của thí sinh trong 60 giây trước khi đóng.

Thí sinh cần ghi nhớ điểm bài thi và kiểm tra các vật dụng cá nhân (CMND/CCCD, bút viết…) và ký vào danh sách dự thi trước khi ra về.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến thu hút 70.000 đến 90.000 thí sinh, chia làm 16 đợt thi, từ tháng 2 đến tháng 8 ở nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, TP HCM, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Hưng Yên. Hiện trường đã công bố lịch 5 đợt thi đầu tiên.

Sau khi dự thi, thí sinh sẽ biết điểm luôn trên máy. Các em được nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi. Kết quả này hiện có thể sử dụng để xét tuyển vào khoảng 50 trường đại học.

Theo Báo Vn Express