ĐH Quốc gia TP.HCM thừa nhận đề thi đánh giá năng lực có sai sót

0
640

Hội đồng thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh thừa nhận có sai sót trong đề thi. Tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

Trong kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đợt 1 năm 2022 được tổ chức vào ngày 27/3/2022, đề thi có một số sai sót như sau: Câu 43 của mã đề thi 324 có hai phương án giống nhau là C và D; Biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời 3 câu hỏi liên quan. Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi.

Chiều ngày 30/3/2022, Hội đồng thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã họp và thống nhất phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai sót trên. Theo đó, tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh năm 2022 cho biết: “Hội đồng thi Đánh giá năng lực 2022 rất tiếc về sự cố đã xảy ra. Chúng tôi sẽ rà soát kỹ quy trình xây dựng và in sao đề thi, xác định những khâu có thể dẫn đến sai sót, từ đó cải tiến hoàn thiện quy trình, tránh để xảy ra sai sót trong các kỳ thi sau”.

Công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 4/4/2022. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 5/4/2022 sau phiên họp Hội đồng thi.

Theo Báo Vietnamnet