Hà Nội: Gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

0
608

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số liệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Toàn thành phố có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi.

Số thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả để xét tốt nghiệp và dự tuyển vào đại học, cao đẳng là 86.460.

Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT là 6.956.

Số thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng là 4.537.

Dự kiến, thành phố sẽ tổ chức 181 điểm thi tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố với tổng số 4.070 phòng thi.

Sở cũng dự kiến điều động khoảng 11.000 cán bộ, giáo viên của các trường THPT, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX tham gia lãnh đạo, coi thi, giám sát tại tất cả các điểm thi.

Sở cũng yêu cầu các nhà trường chủ động chuẩn bị, sẵn sàng cử cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ khi có quyết định điều động.

Hà Nội: Gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - 1
Toàn thành phố Hà Nội có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 (Ảnh: Đỗ Linh).

Những người được điều động làm nhiệm vụ phải bảo đảm các tiêu chuẩn theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT ban hành.

Đặc biệt, trong thời gian tổ chức kỳ thi, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi nghỉ tập thể.

Hiệu trưởng nhà trường phải huy động tối đa số người đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ, không cử một người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng một thời điểm.

Những cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia nhưng chưa điều động sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7.

Công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022. Theo tổng hợp của Bộ GD-ĐT, có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại cuộc họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã nhấn mạnh quan điểm “không để bị động trong mọi tình huống” khi tổ chức kỳ thi.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cần có phương án, kịch bản dự phòng trong mọi khâu tổ chức kỳ thi. Đồng thời với đó là đẩy mạnh phân cấp, phân công nhằm tăng cường trách nhiệm của các địa phương với kỳ thi.

Bộ trưởng cũng đặc biệt lưu ý đến công tác kiểm tra trước và trong kỳ thi, công tác ra đề, in sao, bảo mật đề thi, công tác phối hợp với các bộ ngành, địa phương trong tổ chức kỳ thi…

Theo Báo Dân Trí