Hàng loạt trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn khối ngành y, dược

0
742

Ngày 27/8, hàng loạt trường đại học có đào tạo khối ngành y, dược ở khu vực phía Nam đã công bố điểm sàn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có điểm sàn xét tuyển của các ngành Sức khỏe dao động từ 19 – 23 điểm.

Theo đó, ngành Y khoa cao nhất với 23 điểm, tiếp theo là ngành Dược học 21 điểm; Y học Dự phòng, Kỹ thuật Xét nghiệm và Điều dưỡng là 19 điểm; ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Quản trị Kinh doanh là 18 điểm; Quản trị Khách sạn là 16 điểm, các nhóm ngành còn lại có mức điểm dao động từ 15 – 18.

Hàng loạt trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn khối ngành y, dược ảnh 1
Hàng loạt trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn khối ngành y, dược ảnh 2
Điểm sàn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Mức điểm cụ thể (đối với từng ngành) được tính bằng tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp với điểm sô của mình để tăng khả năng trúng tuyển. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng là từ ngày 29/8/2021 đến 17h00 ngày 05/09/2021.

Trường ĐH Văn Lang cũng công bố điểm sàn khối ngành y, dược. Theo đó, ngành Răng hàm mặt có điểm sàn cao nhất với 22 điểm, tiếp theo là ngành dược 21 điểm, các ngành còn lại lấy 19 điểm.

Hàng loạt trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn khối ngành y, dược ảnh 3
Điểm sàn của Trường ĐH Văn Lang

Trường ĐH Lạc Hồng công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2021 theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT (tổ hợp 3 môn) là 15 điểm với tất cả các ngành. Riêng ngành dược học là 21 điểm.

Hàng loạt trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn khối ngành y, dược ảnh 4
Điểm sàn của Trường ĐH Lạc Hồng

Đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ: điểm tổ hợp 3 môn học bạ lớp 12 hoặc điểm 3 học kỳ từ 18 điểm trở lên; điểm học bạ cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên. Riêng đối với ngành dược học, điểm sàn xét tuyển của tổ hợp 3 môn học bạ lớp 12 đạt 24 điểm trở lên và có lực học giỏi; điểm học bạ cả năm lớp 12 từ 8,0 điểm trở lên và có lực học giỏi

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng công bố điểm sàn khối ngành y dược. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) vào các ngành ngành sức khỏe và giáo dục từ 18 đến 22 điểm.

Hàng loạt trường ĐH phía Nam công bố điểm sàn khối ngành y, dược ảnh 5
Điểm sàn của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào trường là 15 điểm. Điểm sàn ngành dược học là 21 điểm; ngành điều dưỡng là 19 điểm.

Điểm nhận hồ sơ nêu trên áp dụng cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3. Mức chênh lệch điểm nhận hồ sơ giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.