HS lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp online, thí sinh tự do đăng ký trực tiếp

0
521
nhieu-co-hoi-vao-dai-hoc-bang-diem-thi-danh-gia-nang-luc

-Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đăng ký dự thi: HS lớp 12 đăng ký trực tuyến, thí sinh tự do đăng ký trực tiếp

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2022 – 2023 sẽ đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi (chỉ đăng ký dự thi trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng) và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trực tiếp tại trường phổ thông.

Thí sinh tự do, thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu có) trực tiếp tại đơn vị do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

HS lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp online, thí sinh tự do đăng ký trực tiếp ảnh 1
Thí sinh tự do sẽ thực hiện các thủ tục đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Ảnh minh họa: Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 (DN)

Đối với các thí sinh tự do, sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Trong thời gian từ ngày 26/4 đến hết 28/4, các trường phổ thông thuộc các sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có trách nhiệm cấp tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12. Theo đó, các thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 30/4/2023.

Từ ngày 4/5 đến hết 17h ngày 13/5, thí sinh chính thức được tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông,… đúng quy định.

HS lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp online, thí sinh tự do đăng ký trực tiếp ảnh 2
Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Ảnh chụp màn hình

Thí sinh phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi chậm nhất ngày 19/5/2023 đối với các thông tin đăng ký dự thi; Và phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi chậm nhất ngày 06/6/2023 đối với thông tin xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023, chậm nhất là ngày 7/6, thủ trưởng đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký

Thí sinh đặc biệt lưu ý quy định đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần: Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 chỉ được đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông;

Thí sinh tự do chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Do vậy, các thí sinh cần lưu ý cân nhắc kỹ lựa chọn bài thi tổ hợp phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 (bảy) ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Hai trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông gồm:

Thứ nhất, thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ hai, thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm nay, các sĩ tử 2k5 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 từ ngày từ ngày 27 – 30/6, sớm hơn hai tuần so với năm ngoái. Vào 8 giờ sáng ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố về kết quả kỳ thi, thay vì giờ giao thừa (0 giờ) như các năm trước.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp 2023 thí sinh xem TẠI ĐÂY.

Theo Báo Giáo dục