IELTS, SAT/ACT tăng cơ hội vào các trường Y, Dược

0
510
Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học Y, Dược như Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình đã bắt đầu việc xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc cộng điểm khuyến khích vào tổ hợp xét tuyển.

Trường Đại học Y Hà Nội

Năm 2021, Trường Đại học Y Hà Nội lần đầu xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc DALF đối với ngành Y khoa. Thí sinh phải có IELTS Academic 6.5 điểm trở lên, TOEFL iBT 79-93 điểm, TOEFL PBT 561-589 điểm và DALF C1. Điểm trúng tuyển phương thức này không được thấp hơn 3 điểm so với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT.

Ngoài ra, thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên cũng được xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với đề tài dự thi. Thí sinh đạt giải Nhất tiếng Anh quốc gia cũng có thể vào thẳng Y Khoa và Răng Hàm mặt.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Năm 2022, trường Đại học Y Thái Bình dự kiến tuyển sinh các tổ hợp mới bao gồm môn Tiếng Anh. Tổ hợp Toán – Sinh – Anh được xét tuyển vào các ngành Y khoa, Y cổ truyền, Y dự phòng; Toán – Hóa – Anh được xét tuyển vào Y Khoa, Dược học; Toán – Lý – Anh được xét tuyển vào Dược học.

Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm thi vào tổng điểm của tổ hợp xét tuyển (thang điểm 30).

Cụ thể, bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh của Trường Đại học Y Dược Thái Bình như sau:

Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Trong năm 2021, thí sinh đăng kí vào trường có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được xét tuyển vào các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng của Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học: thí sinh phải đạt IELTS Academic 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80 trở lên. Đối với ngành Điều dưỡng, thí sinh phải đạt IELTS Academic 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 61 trở lên. Ngoài ra, nhà trường dự kiến xem xét sử dụng kết quả thi SAT (Scholastic Aptitude Test) vào kỳ xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2022.

Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 2021, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội dành 10% chỉ tiêu xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương. Tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (bắt buộc phải có môn Toán) tối thiểu 14 điểm đối với ngành Dược học, Y khoa và Răng hàm mặt; tối thiểu 12 điểm đối với các ngành Cử nhân còn lại. Điểm xét tuyển (ĐXT) = Điểm IELTS đã quy đổi + Điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (bắt buộc phải có môn Toán) trong kết quả thi THPT Quốc gia.

Bảng quy đổi chứng chỉ IELTS, chứng chỉ ngoại ngữ của Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội như sau:

Trường Đại học Dược Hà Nội

Năm nay, Trường Đại học Dược Hà Nội tiếp tục sử dụng phương thức xét tuyển thẳng chứng chỉ SAT/ACT. Thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đạt học lực Giỏi 3 năm, kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0. Năm 2021, Trường Đại học Dược Hà Nội yêu cầu SAT1 đạt 1400 với Dược học và 1300 với ngành khác. Đối với điểm ACT, Trường Đại học Dược Hà Nội yêu cầu thí sinh phải đạt 30 điểm với ngành Dược và 27 điểm với ngành khác. Thêm vào đó, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ 5.5 trở lên được cộng điểm vào tổng điểm xét tuyển (thang 30).

Bảng quy đổi, điểm cộng khuyến khích chứng chỉ IELTS của Trường Đại học Dược Hà Nội 2022:

Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Trong kỳ tuyển sinh năm 2021, thí sinh đăng kí vào trường khi có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được ưu tiên xét tuyển và cộng điểm khuyến khích vào Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Bảng điểm cộng, quy đổi chứng chỉ IELTS của Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên:

Như vậy, thí sinh khi có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ có lợi hơn trong việc xét tuyển đại học vào các trường Y, Dược. Số chỉ tiêu từ phương thức xét tuyển này có thể gia tăng trong thời gian tới.

Theo Báo Vietnamnet