KHẨN: Thêm địa phương cho học sinh nghỉ học vì có nhiều F0

0
678
Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục phối hợp với phụ huynh để quản lý, chăm sóc học sinh tại nhà; hướng dẫn, hỗ trợ học sinh ôn tập, tự học bằng các hình thức phù hợp.

Tính đến ngày 18/10, tỉnh Phú Thọ có 125 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng với 3 chùm lây nhiễm chùm Lâm Thao – Chu Hóa (112 ca); chùm Bạch Hạc – Phù Ninh (9 ca); chùm Dữu Lâu – Gia Cẩm (4 ca) và chưa xác định được nguồn lây ban đầu.

Trước tình hình này, mới đây nhất, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết hai huyện trên địa bàn là Phú Ninh và Tam Nông sẽ cho học sinh nghỉ học từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, các cơ sở giáo dục phối hợp với phụ huynh để quản lý, chăm sóc học sinh tại nhà; hướng dẫn, hỗ trợ học sinh ôn tập, tự học bằng các hình thức phù hợp. Các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương để tiến hành rà soát, khai báo y tế, xét nghiệm… đảm bảo chính xác, kịp thời, đầy đủ. Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại nơi cư trú.

Được biết, tại huyện Phú Ninh đã xuất hiện 7 ca F0, trong đó có 2 học sinh đến từ trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng và THPT Từ Đà. Riêng huyện Tam Nông tuy chưa có ca dương tính song lại ghi nhận nhiều trường hợp F1, đây cũng là địa bàn có nhiều học sinh từ huyện Lâm Thao, nơi đang có tình hình dịch phức tạp đến theo học.

KHẨN: Thêm địa phương cho học sinh nghỉ học vì có nhiều F0 - Ảnh 1.

Trước đó, tỉnh Phú Thọ cũng đã cho học sinh huyện Lâm Thao và TP. Việt Trì nghỉ học trực tiếp. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 4 địa phương của tỉnh phải tạm dừng cho học sinh đến trường; Đáng chú ý nhất, tại 2 trường Tiểu học và THCS Chu Hòa, TP. Việt Trì có 43 học sinh và 3 giáo viên là F0.

Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT ở các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các trường tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trường học có F0, F1. Các trường còn lại tổ chức vệ sinh trường, lớp học và các khu nội trú, bán trú, nhà ăn.

Các trường được dạy học trực tiếp cần bố trí thời khóa biểu, lịch học cho từng khối, lớp đảm bảo phù hợp trong điều kiện phòng, chống Covid-19; hạn chế tối đa việc học sinh tập trung, tiếp xúc gần với nhau trong thời gian ngoài các giờ học. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến làm việc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định.