Lịch thi đánh giá tuyển sinh khối ngành công an dự kiến đầu tháng 7/2023

0
554
nhung-viec-thi-sinh-can-lam-ngay-sau-khi-biet-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2022

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh công an nhân dân (CAND) năm 2023 dự kiến tổ chức vào ngày 2 và 3/7.

Thông tin trên vừa được đưa ra ngày 8/3 tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023 trong CAND do Bộ Công an tổ chức ngày 8/3.

Cụ thể, năm 2023, Bộ Công an tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh để làm căn cứ xét tuyển vào các trường CAND.

Theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023 sẽ tổ chức vào ngày 2-3/7.

Trong đó, thí sinh đến làm thủ tục tại các học viện, trường CAND vào Chủ nhật ngày 2/7; tổ chức thi vào thứ hai, ngày 3/7.

Lịch thi đánh giá tuyển sinh khối ngành công an dự kiến đầu tháng 7/2023 - 1
Tuyển sinh vào ngành công an những năm trước (Ảnh: T.L).

Chia sẻ tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, việc Bộ Công an đưa ra 3 phương thức tuyển sinh như đã áp dụng trong năm 2022 là phù hợp, không gây nhiễu cho thí sinh.

Tỷ lệ nhập học của thí sinh vào các trường CAND luôn ở top cao của toàn quốc, thể hiện chính sách thu hút tuyển sinh phù hợp.

Theo bà Thủy, năm 2023, quy chế tuyển sinh đại học về cơ bản vẫn giữ ổn định, chỉ điều chỉnh một số giải pháp kỹ thuật nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, rút ngắn thời gian xét tuyển để các trường có thể tổ chức khai giảng vào đầu tháng 9.

Việc đăng ký xét tuyển của thí sinh được đơn giản hóa. Tuy vậy, bà Thủy lưu ý Bộ Công an, các trường CAND cần quan tâm các phương án xử lý rủi ro đối với thí sinh, nhất là đối với các thí sinh không đủ điều kiện về tiêu chuẩn về chính trị; việc rà soát các tiêu chuẩn về sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị cần cố gắng làm sớm, tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ thí sinh trong quá trình xét tuyển.

GS.TS Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đánh giá cao kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022 do Bộ Công an tổ chức, từ khâu ra đề thi, công tác tổ chức coi thi, chấm thi.

Theo GS.TS Nguyễn Đình Đức, việc đổi mới tuyển sinh có ý nghĩa hệ trọng, nếu không quyết tâm sẽ khó đáp ứng được yêu cầu thực tế trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0.

Do đó, GS.TS Nguyễn Đình Đức mong muốn Bộ Công an tiếp tục cùng ĐHQG Hà Nội – là đơn vị tiên phong đổi mới tuyển sinh. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Công an trong công tác tuyển sinh năm 2023.

Được biết năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá để tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (CAND).

Kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Theo Báo Dân Trí