Lịch thi THPT năm 2023 chính thức và 15 đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT

0
862
nhieu-co-hoi-vao-dai-hoc-bang-diem-thi-danh-gia-nang-luc

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/6, sớm hơn gần hai tuần so với năm ngoái. Theo lịch thi Bộ đưa ra hôm nay, thí sinh làm thủ tục dự thi ngày 27/6, làm bài thi từ ngày 28 đến ngày 29/6, 30/6 là ngày thi dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT gồm ba bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Lich thi thpt nam 2023
Lịch thi THPT chính thức năm 2023

Hai năm trước, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 7. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết năm nay, dịch đã được kiểm soát nên Bộ quyết định đẩy lịch thi sớm hơn. Công tác tuyển sinh đại học vì thế dự kiến cũng sớm hơn năm ngoái để các trường bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9.

Ngoài ra, năm nay Bộ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương thi cử, theo dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT công bố hồi đầu tháng 1. Thí sinh không còn được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam (khi thi môn Địa lý). Thí sinh cũng không được rời khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài mà ở tại phòng chờ trong thời gian còn lại.

Một điểm mới nữa là năm nay thí sinh được đăng ký dự thi trực tuyến, ngoài việc đăng ký trực tiếp tại trường.

Học sinh có thể tham khảo đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo để biết định dạng, cấu trúc đề thi và làm thử các bài kiểm tra theo dạng đề sau mỗi chương, chủ đề trong quá trình học tập.

ĐỀ THI MINH HOẠ CỦA BỘ GD&ĐT
Toán Tiếng Anh
Tiếng Pháp
Hóa học Tiếng Trung
Sinh học Tiếng Đức
Ngữ văn Tiếng Nhật
Lịch sử Tiếng Hàn
Địa lý Tiếng Nga
Giáo dục Công dân

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho phép các cơ sở đào tạo sử dụng phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Như vậy, bên cạnh các phương thức xét tuyển khác, kết quả thi của thí sinh sẽ cho thí sinh thêm một cơ hội để dự tuyển vào các trường đại học.

Năm 2023, trường Đại học FPT tuyển sinh theo 2 phương thức là Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 và xét tuyển thẳng. Với phương thức Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023, ngay bây giờ, thí sinh có thể kiểm tra thứ hạng của mình trên trang SchoolRank bằng kết quả lớp 11 & Học kỳ 1 lớp 12 và bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường Đại học FPT nếu đạt điều kiện là Top40 SchoolRank THPT năm 2023 hoặc Top50 đối với thí sinh là Thế hệ 1.

XEM THÊM: Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Đại học FPT theo xếp hạng học sinh THPT 2023

Thí sinh quan tâm đăng ký tuyển sinh Trường Đại học FPT và tư vấn định hướng nghề nghiệp vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây:

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY