Mở trang tra cứu xếp hạng kết quả THPT 2022 miễn phí cho thí sinh

0
592

Ngày 22-3, Trường Đại học FPT cho biết đã mở trang tra cứu xếp hạng kết quả THPT 2022 miễn phí cho thí sinh cả nước.

Theo đó, học sinh lớp 12 cả nước có thể biết được thứ hạng học tập của mình dựa trên công cụ xếp hạng kết quả THPT SchoolRank của Trường Đại học FPT.

SchoolRank là công cụ được Trường Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và trí tuệ nhân tạo. Đây là một bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết mình xếp thứ bao nhiêu trên cả nước.

Trường Đại học FPT mở trang tra cứu xếp hạng kết quả THPT 2022 miễn phí

Công cụ miễn phí này ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020 và được nhìn nhận là bảng xếp hạng khách quan, uy tín giúp học sinh tự đánh giá năng lực bản thân so với mặt bằng chung, từ đó có điều chỉnh phương thức học tập và bước đầu xác định nguyện vọng phù hợp với thứ hạng của mình.

Truy cập vào trang SchoolRank tại địa chỉ: http://SchoolRank.fpt.edu.vn, học sinh THPT có thể tra cứu xếp hạng theo 2 hình thức: xếp hạng theo học bạ THPT và xếp hạng theo kết quả thi THPT. Khi tra cứu xếp hạng theo học bạ THPT, thí sinh nhập điểm tổng kết 9 môn (với học bạ THPT) của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 lên trang.

Với điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, SchoolRank sẽ xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của thí sinh và thứ hạng này sẽ được công bố sau khi có kết quả kỳ thi. Sau khi nhập điểm, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra xếp hạng cho thí sinh. Thí sinh đạt Top 40 trở lên sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi Trường Đại học FPT qua email đã đăng ký.

Nhiều thí sinh cho biết, với công cụ SchoolRank, các em có thể biết thứ hạng của mình, thuận lợi cho việc xếp hạng học bạ, nộp hồ sơ tuyển sinh và săn học bổng các ngành học yêu thích tại các trường đại học có phương thức tuyển sinh xét tuyển thẳng.

Năm 2022, Trường Đại học FPT cũng sẽ sử dụng ngưỡng chất lượng tuyển đầu vào là thí sinh đạt Top 40 điểm học bạ THPT trở lên. Những thí sinh sinh đạt Top 30 học bạ THPT năm 2022 trở lên có cơ hội tham dự kỳ thi săn học bổng của Trường Đại học FPT.