Nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn vào chiều tối 15.9

0
610

Hôm nay (13.9), các trường đại học (ĐH) bắt đầu quy trình và lọc ảo để chọn ra thí sinh trúng tuyển đợt 1 bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Vậy, khi nào các trường ĐH công bố điểm chuẩn?

Hôm nay là ngày đầu tiên các trường ĐH tham gia quy trình xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh dựa vào phương thức điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay.

Quy trình này sẽ gồm 10 lần lọc ảo nhóm và 6 lần lọc ảo toàn quốc nhằm giúp các trường xác định điểm chuẩn từng ngành cụ thể. Quy trình diễn trong 3 ngày và kết thúc vào 17 giờ ngày 15.9. Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn trước 17 giờ ngày 16.9.

Tuy nhiên, các trường ĐH có kế hoạch công bố kết quả xét tuyển vào các mốc thời gian khác nhau ngay sau khi hoàn thành quy trình xét tuyển chung. Trong đó, nhiều trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong chiều và tối 15.9.

Theo thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, trường có kế hoạch công bố điểm dự kiến ngay trong tối 15.9.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng đã có thông báo sẽ công bố điểm trúng tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT vào 19 giờ ngày 15.9.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng cho biết trường công bố điểm chuẩn vào 19 giờ 30 ngày 15.9.

Tương tự, đại diện một số trường ĐH khác cũng cho biết dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 15.9 như: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Tài chính-Marketing…

Trong khi đó, một số trường ĐH khác dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày 16.9 như: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM…

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cũng cho hay trường dự kiến công bố điểm chuẩn trong chiều 16.9.

Sau ngày đầu tiên thực hiện quy trình lọc ảo xét tuyển, theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, có thể thấy điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cao hơn năm 2020 từ 0,5 – 1 điểm. Trong đó, ngành quản trị kinh doanh điểm chuẩn có thể nằm trong khoảng 22-5 – 23,5; ngành công nghệ thực phẩm khoảng 23 – 24 điểm…

Trong 2 ngày 14 và 15.9, các tường ĐH tiếp tục tham gia quy trình xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh theo nhóm và toàn quốc để xác định điểm chuẩn chính thức từng ngành.

Theo Báo Thanh niên