Quảng Bình: Xác minh thông tin học sinh không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp

0
1171

Trưa nay 24/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, đầu giờ chiều nay, đoàn kiểm tra của Sở do ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc dẫn đoàn sẽ trực tiếp về làm việc với Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn. Sau đó đoàn về Trường Tiểu học Cồn Sẻ kiểm tra, xác minh thông tin nhiều em học sinh lớp 3, lớp 4 và lớp 5 không biết đọc, biết viết nhưng vẫn được lên lớp như báo chí đã phản ánh.

“Nếu những thông tin phản ánh trên là có thật, Sở GD-ĐT Quảng Bình sẽ có hình thức xử lý nghiêm lãnh đạo Trường Tiểu học Cồn Sẻ và những thầy, cô giáo liên quan để xảy ra tình trạng này”, ông Nhân khẳng định.

Ông Nhân cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra, rà soát lại tất cả các trường tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh về kiến thức học sinh cũng như chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Trường Tiểu học Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn (Ảnh: Đ.T)
Trường Tiểu học Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn (Ảnh: Đ.T)

Trước đó, trên một số tờ báo đã phản ánh tình trạng học sinh Trường Tiểu học Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn không biết đọc, không biết viết nhưng vẫn được lên lớp gây bức xúc, lo lắng cho các phụ huynh có con theo học tại ngôi trường này.

Đặng Tài

Tag :cồn sẻ, tỉnh Quảng Bình, Trường tiểu học, xử lý nghiêm, Sở Giáo dục, học sinh lên lớp, không biết đọc, tiểu học, trung học