Sau 5 tháng ở nhà, sinh viên năm cuối tại TPHCM được trở lại trường

0
813

Hôm nay 1/11, sinh viên năm cuối một số trường đại học, cao đẳng ở TPHCM đã trở lại trường học trực tiếp sau hơn 5 tháng nghỉ học tránh dịch Covid-19.

Sau 5 tháng ở nhà, sinh viên năm cuối tại TPHCM được trở lại trường - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên năm cuối trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM quay lại trường sáng nay sau 5 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19 (ảnh: L.Tiên)

Sáng nay, khoảng 100 sinh viên năm cuối trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đã trở lại trường học trực tiếp các học phần thực hành, đề án tốt nghiệp. Trước đó, các sinh viên này đã đăng ký học với phòng khoa chuyên môn việc học trực tiếp tại trường kèm theo điều kiện tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19.

Sau 5 tháng ở nhà, sinh viên năm cuối tại TPHCM được trở lại trường - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ngay tại cổng, sinh viên thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt (ảnh: L.Tiên)

Theo ghi nhận, ngay từ cổng trường người học sẽ thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước rồi mới đến khu học thực hành, thực nghiệm. Kế hoạch ban đầu của nhà trường là mỗi học phần được mở khi có tối thiểu 15 người đăng ký học đối với hệ đại trà và tối thiểu 10 người với hệ chất lượng cao và số lượng người học tối đa cho mỗi lớp là 20 sinh viên. Tuy nhiên số thực tế đến lớp hôm nay hầu hết đều ít hơn với nhiều nhất là 10 sinh viên/lớp.

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, các sinh viên đến trường hôm nay trước đó đã tiêm đủ hai mũi vaccine, đã đăng ký học trực tiếp tại trường và chủ yếu đang sinh sống tại TPHCM.

Lí giải vẫn chưa có nhiều sinh viên đến trường, ông Thịnh cho biết không biết sinh đủ điều kiện đi học nhưng do phụ huynh còn lo lắng về dịch bệnh nên chưa cho đăng ký học trực tiếp. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên hiện đang ở các tỉnh chưa trở lại TPHCM hoặc chưa tiêm vaccine đủ theo quy định nên không thể trực tiếp học tại lớp.

Sau 5 tháng ở nhà, sinh viên năm cuối tại TPHCM được trở lại trường - 3

Nhấn để phóng to ảnh

ThS Nguyễn Ngọc Trường đang hướng dẫn thực hành cho sinh viên khoa Khoa học ứng dụng (ảnh: L.Tiên)

Lê Minh Đăng (tên nhân vật thay đổi), sinh viên năm cuối học khoa Khoa học ứng dụng chia sẻ, cảm thấy vui vì sau 5 tháng đã được học trực tiếp trở lại. “Học trực tiếp tương tác với thầy cô tốt hơn nhiều nên dễ tiếp thu bài hơn. Em cố gắng hoàn thành các học phần cuối cùng để được tốt nghiệp vốn bị trễ mấy tháng qua”, nam sinh này chia sẻ.

Cũng trong sáng nay tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, các sinh viên năm cuối, sinh viên tham gia kỳ thi nghề quốc gia thực hiện đề án tốt nghiệp đủ điều kiện vắc xin, đăng ký với trường được đến trường học trực tiếp.

Trong khi đó, các sinh viên học các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp của trường ĐH Bách khoa TPHCM đã không thể đến trường vào hôm nay như kế hoạch trước đó. Nhà trường vẫn đang sắp xếp phương án cho việc dạy học trực tiếp trên cơ sở tham khảo trên các quy định phòng dịch của thành phố.